• Zalo

Điện Kremlin: Gấu Siberia lại rất gần lều Tổng thống Putin

Thời sự quốc tếThứ Ba, 28/09/2021 13:28:35 +07:00
(VTC News) -

Điện Kremlin mới đây công bố video Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến đi ở Siberia, khi ông Putin nói về “một số con gấu” đến gần khu lều trại.

Trong đoạn video, Tổng thống Nga nói chuyện với người phụ trách an ninh về tình huống “một hoặc hai” con gấu đã đến gần lều trại nơi ông đang ngủ vào buổi tối. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói đùa rằng những con gấu đã không dám làm gì khi nhận ra người trong lều là ông Putin.

Điện Kremlin: Gấu Siberia lại rất gần lều Tổng thống Putin - 1

(Ảnh minh họa)

Giám đốc khu bảo tồn Sayano-Shushensky, Gennady Kiselov, sau đó kể lại cho Tổng thống về việc ông suýt gặp gấu như thế nào. “Trại của ngài ở đây – còn bọn gấu thì ở đây”, Kiselov chỉ tay miêu tả một khoảng cách gần.

Theo vị giám đốc này, con gấu có thể đã ngửi thấy mùi thức ăn ở khu lều trại nên tiếp cận. Ở khu bảo tồn có khoảng 600 con gấu.

Rất nhiều đấy”, ông Putin nhận xét.

Giám đốc Kiselov cũng cho Tổng thống Nga xem video về bầy sói trong lãnh thổ hoang dã ở rìa ba vùng Siberia - Krasnoyarsk, Khakassia và Tuva. “Hãy nhìn chúng được cho ăn uống đầy đủ như thế nào. Chúng vẫy đuôi vui vẻ, ở đây đủ thức ăn", Giám đốc vườn quốc gia nói. 

Điện Kremlin: Gấu Siberia lại rất gần lều Tổng thống Putin - 2

Tổng thống Nga Putin trong chuyến đi. (Ảnh: Anadolu Agency)

Ông Putin trước đó phải cách ly vài ngày vì một số nhân viên mắc COVID-19. Tổng thống Nga sẽ bước sang tuổi 69 vào tháng sau.

Giữa một số tin đồn về sức khỏe, Tổng thống Putin xuất hiện trên truyền hình trong cuộc họp với các quan chức hôm 25/9. Ông chủ trì thêm một số cuộc họp khác với hội đồng an ninh vào 27/9.

Một người theo dõi sức khỏe của ông Putin, nhà phân tích chính trị Valery Solovei, cho rằng Tổng thống Nga đã hoặc sắp phải phẫu thuật. Một số nguồn tin truyền thông nói ông đang bị Parkinson giai đoạn đầu hoặc ung thư, nhưng điện Kremlin đã phủ nhận các tin "hoàn toàn vô lý" này. 

Điện Kremlin: Gấu Siberia lại rất gần lều Tổng thống Putin - 3

(Ảnh: Anadolu Agency)

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: