Điện Kremlin chỉ trích gay gắt FBI thẩm vấn nữ nghị sỹ Nga

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga coi việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn nữ nghị sỹ Nga Inga Yumasheva là không thể chấp nhận được.

Dien Kremlin chi trich gay gat FBI tham van nu nghi sy Nga hinh anh 1

Nữ nghị sỹ Nga Inga Yumasheva. (Ảnh: Sputnik) 

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 7/10 cho biết Nga coi việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn nữ nghị sỹ Nga Inga Yumasheva là không thể chấp nhận được.

Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra sau khi bà Yumasheva bị FBI thẩm vấn trong 1 giờ liền khi đến New York (Mỹ).

Ông Peskov nhấn mạnh: "Đây là một tin rất đáng báo động, điều đó chắc chắn gây quan ngại sâu sắc. Chúng tôi coi những hành động như vậy liên quan đến một nghị sỹ Nga là điều không thể chấp nhận được."

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết bà Yumasheva đã bị tạm giữ tại sân bay New York, và một quan chức của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã hỏi bà "những câu hỏi mơ hồ và không thể chập nhận” suốt một giờ, sau đó tiếp tục đề nghị liên lạc tại một quán càphê trong một môi trường không chính thức.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Chúng tôi mạnh mẽ phản đối quyết định liên quan đến hành động của chính quyền Mỹ đối với thành viên Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, bà Inga Yumasheva, người đã bị các đặc vụ FBI tạm giữ một ngày trước đó tại sân bay New York. Đây là hành động thù địch mới chống lại Nga và các đại diện của họ, rõ ràng nhằm mục tiêu làm xấu thêm bầu không khí quan hệ Nga-Mỹ".

Kremlin: Mỹ cần được cho phép trước khi công khai các cuộc điện đàm với lãnh đạo Nga

Kremlin: Mỹ cần được cho phép trước khi công khai các cuộc điện đàm với lãnh đạo Nga

Điện Kremlin hôm 30/9 cho biết, bản ghi chép cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga chỉ có thể được công bố theo thỏa thuận chung.
Đại sứ quán Nga gửi công hàm phản đối FBI thẩm vấn thành viên quốc hội

Đại sứ quán Nga gửi công hàm phản đối FBI thẩm vấn thành viên quốc hội

Theo Đại sứ Nga tại Mỹ, quan chức FBI thẩm vấn thành viên quốc hội Nga và yêu cầu được gặp bà trong một bối cảnh không chính thức khi bà tới Mỹ.
Chủ đề:

FBI

,

Nghị sỹ Nga

,

kremlin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU