Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điện Kremlin cảnh báo nhiều thông tin sai lệch về chiến dịch của Nga

Điện Kremlin khuyến cáo hiện có nhiều thông tin sai lệch và thậm chí bị bóp méo về chiến dịch của quân đội Nga ở Syria.

Theo Sputnik TASS, ngày 1/10, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin khuyến cáo hiện có nhiều thông tin sai lệch và thậm chí bị bóp méo về chiến dịch của quân đội Nga ở Syria.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Phát biểu với báo giới, ông Peskov lưu ý: "Chúng ta cần theo dõi sát sao tất cả các tin tức, vì có nhiều thông tin sai lệch, bị bóp méo. Vì vậy, chúng ta phải tìm các cơ chế phối hợp thông tin mà Tổng thống Nga đã nhiều lần đề cập, những cơ chế đó đang hoạt động. Không nên trở thành nạn nhân của loại thông tin lệch lạc này."

Ông Peskov nhấn mạnh: "Điều quan trọng nên nhớ rằng đây là hoạt động hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Syria trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm cực đoan khác."

Cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo hơn 50 chiến đấu cơ và trực thăng đang tham gia các cuộc không kích của Không quân nước này nhằm vào các cứ điểm của IS ở Syria, đồng thời lưu ý phi đội máy bay này chỉ được triển khai trong thời gian ngắn.

Trong một diễn biến liên quan, trả lời báo giới tại St. Petersburg, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Ryabkov nói rằng nước này sẽ thông báo với Mỹ về chiến dịch chống IS ở Syria.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN