'Điền kinh Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu'

(VTC News) - Ông Trần Đức Phấn hài lòng khi Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu huy chương tại SEA Games 29.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 51 huy chương vàng, đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29. Chỉ tiêu về số lượng huy chương đã được hoàn thành, trong đó những môn Olympic đều được coi là thành công. 

"Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của các VĐV, kể cả những người chưa giành huy chương. Điều này cho thấy ở đấu trường khu vực thì VN có thể cạnh tranh song phẳng ở các môn Olympic", trưởng đoàn Trần Đức Phấn thể hiện sự hài lòng trong buổi họp báo sáng 27/8. 

'Dien kinh Viet Nam da lam nen dieu ky dieu' hinh anh 1

Nguyễn Thị Huyền giành 3 HCV tại SEA Games 29. (Ảnh: Hà Thành)

Trong số 51 HCV đã giành được, lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đặc biệt đánh giá cao thành tích ở môn điền kinh. Tại SEA Games 29, đội tuyển điền kinh Việt Nam đặt chỉ tiêu 11 HCV, nhưng đã giành được tới 17 HCV và lẽ ra còn có thể đạt đến con số 20.

"Mục tiêu đặt ra cho điền kinh là trong 2 kỳ SEA Games 29 và 30 phải đuổi kịp Thái Lan. Lần này, điền kinh Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu với 17 HCV. Đây là thành tích vượt trội và đột phá dũng mãnh", ông Phấn chia sẻ.

'Dien kinh Viet Nam da lam nen dieu ky dieu' hinh anh 2

Điền kinh Việt Nam vượt chỉ tiêu tại SEA Games 29.

Hài lòng về số lượng huy chương đã giành được cũng như thành tích ở các môn Olympic, trưởng đoàn Trần Đức Phấn vẫn chưa chắc chắn về khả năng giữ vị trí trong top 3 của Đoàn thể thao Việt Nam. Thái Lan dự kiến sẽ vươn lên mạnh mẽ trong những ngày tới, trong khi 2 đối thủ chính của Việt Nam là Singapore và Indonesia vẫn còn những nội dung thế mạnh.

Video: Việt Nam vô địch 4x400m tiếp sức nữ

"Chỉ tiêu đã đạt được rồi, còn thứ hạng thì chưa thể biết được", ông Phấn cho biết.

"Theo tính toán của chúng tôi, phải giành từ 65 HCV trở lên mới có hi vọng đứng trong top 3. SEA Games 29 vẫn còn 146 nội dung, trong đó có 49 nội dung của 11 môn thể thao mà chúng ta không có, nhưng Singapore lại có."

Trong những ngày thi đấu còn lại của SEA Games 29, Việt Nam còn 4 môn có khả năng tranh huy chương vàng. Đó là Taekwondo, Cử tạ, Muay và Pencak Silat.

>>> Đọc thêm: Hoàng Xuân Vinh thừa nhận thất bại, xin lỗi người hâm mộ Việt Nam

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU