Diên Hi Công Lược tập 13 - 14: Gia đình xảy ra biến cố, Nhàn phi bắt đầu thay đổi tâm lý

(VTC News) - Những biến cố của gia đình khiến tâm lý của nhân vật Nhàn phi bắt đầu thay đổi.

Trong 2 tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược, cuộc sống của Cao Quý phi (Đàm Trác) vẫn bị cấm túc. Trong khi đó, Gia Tần (Phạm Thời Thất) bị xuống cấp thành Gia quý nhân.

Đứng trước mặt Cao Quý phi, Gia quý nhân hứa đủ điều rằng sẽ "phụng sự quý phi mặc cho thịt nát xương tan". Không những vậy, Gia quý nhân còn nói chắc như đinh đóng cột, cô sẽ không để Ngụy Anh Lạc xuất hiện trước mặt Cao Quý phi một lần nào nữa.

Bên cạnh đó, cuộc trò chuyện giữa hoàng thượng (Nhiếp Viễn) và Nhàn phi (Xa Thi Mạn) cũng gây chú ý. Nhàn phi bày tỏ mình luôn lo lắng cho em trai Thường Thọ ở lao cung. Hoàng Thượng liền tiết lộ cho Nhàn Phi một câu chuyện mà trước giờ cô không hề hay biết.

Cụ thể, phụ thân của Nhàn phi - Na Nhĩ Bố dùng tiền hối lộ cho Di Thân Dương. Vụ án của Thường Thọ lại do chính Di Thân Dương xét xử.

Dien Hi Cong Luoc tap 13 - 14: Gia dinh xay ra bien co, Nhan phi bat dau thay doi tam ly hinh anh 1

Nhân vật Nhàn phi do Xa Thi Mạn thủ vai.

Đương nhiên, Nhàn Phi không tin theo lời một phía của hoàng thượng. Nàng tìm đến nơi phụ thân bị giam để hỏi rõ nhưng cuối cùng, câu trả lời của cha khiến Nhàn Phi bật khóc trong sự thất vọng.

Nhàn Phi buồn bã quay về phủ thì thấy mẫu thân đứng đợi sẵn ở đó. Mẹ của Nhàn phi nói trong nước mắt, cầu xin cô hãy cứu lấy Na Nhĩ Bố và Thường Thọ. Nhưng, sự thật quá khó để Nhàn phi giúp họ tránh án, nàng không thể làm trái với quy tắc trong cung.

Nhàn Phi quay sang nói: ”Nếu không phải vì sự ham mê phú quý của bà thì cả nhà ta không phải lâm vào cảnh như hôm nay”.

Nghe những lời đó, mẹ Nhàn phi khóc không ngừng, chấp nhận bỏ hết vinh hoa phú quý chỉ mong có thể cứu được Na Nhĩ Bố và Thường Thọ.

Trong lúc cả hai đang nói chuyện thì nhận được một hung tin Thường Thọ qua đời vì bệnh tim trở nặng. Mẹ của Nhàn phi không kiềm được, khóc lóc thảm thiết và quay sang trách mắng Nhàn Phi quá vô tình nên mới ra cớ sự như thế.

“Cả đời này ta làm nên chuyện hối hận nhất chính là sinh ra đứa con gái vô năng thế này”, nói xong, bà đập đầu vào cột nhà tự tử. Nhàn Phi một lần nữa phải chịu cú sốc quá lớn. Nàng chạy đến bên mẫu thân, ôm lấy bà khóc trong tuyệt vọng.

Dien Hi Cong Luoc tap 13 - 14: Gia dinh xay ra bien co, Nhan phi bat dau thay doi tam ly hinh anh 2

Nhàn phi ôm xác mẹ khóc ngất.

Trong khi đó, hoàng hậu (Tần Lam) đang dạy Anh Lạc luyện chữ nhận được tin về gia cảnh nhà Nhàn Phi.

Cô tức tốc đến Dưỡng Tâm điện gặp hoàng thượng và cầu xin giúp Nhàn Phi: “Hiện mẫu thân và đệ đệ của Nhàn Phi đều qua đời, nếu như ngay cả phụ thân Na Nhĩ Bố cũng bị chém đầu thì Nhàn Phi sẽ trở thành cô nhi, sống đau khổ cả đời này”. Hoàng thượng cũng cảm thông phần nào, chấp nhận ân xá cho phụ thân của Nhàn Phi.

Từ khi mẹ qua đời, trong đầu Nhàn Phi liên tục nghĩ đến lời của bà. Nàng dần có những suy nghĩ khác trước, không thể ngồi yên chờ chết. Đây cũng là một trong những cột mốc khiến cô gái hiền lành lúc vừa nhập cung thay đổi diễn biến tâm lý, bắt đầu trở thành nhân vật phản diện chủ chốt của Diên Hi Công Lược.

Cô nhận ra, không ai ngoài bản thân mình mới cứu được chính mình. Thậm chí, khi nghe được chuyện hoàng hậu giúp mình xin hoàng thượng ân xá cho phụ thân, nàng cũng không còn cảm xúc gì nữa.

Dien Hi Cong Luoc tap 13 - 14: Gia dinh xay ra bien co, Nhan phi bat dau thay doi tam ly hinh anh 3

Tuy vậy, Nhàn phi vẫn đến cung thỉnh an hoàng hậu. Lúc này, Anh Lạc tinh ý thấy có gì đó khác lạ ở Nhàn Phi.

>>> Đọc thêm: Diên Hi Công Lược tập 11-12: Hãm hại Du Quý nhân, Cao quý phi bị ‘gậy ông đập lưng ông’

Bảo Trân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU