Diên Hi Công Lược tập 11-12: Hãm hại Du Quý nhân, Cao quý phi bị ‘gậy ông đập lưng ông’

(VTC News) - Một màn tranh sủng kịch tính của các phi tần đã xảy ra, nhưng Ngụy Anh Lạc xoay chuyển tình thế một cách tài tình.

Ở 2 tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược, Cao Quý phi (Đàm Trác đóng) lại bày mưu tính kế để hãm hại cái thai trong bụng của Du Quý nhân, tiếp tục vào vai nhân vật phản diện chính.

Trong lúc Hoàng hậu (Tần Lam đóng) cùng Du Quý nhân đang đi dạo ngự hoa viên thì gặp Gia Tần, Cao Quý phi và chó cưng của bà. Không ngờ, Du Quý nhân lại bị chó của Cao Quý phi bất ngờ từ đâu chạy tới hù dọa hoảng sợ. Nhưng thật không ngờ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn đóng) lại dùng chân đá chú chó, nhanh chóng đuổi đi.

Dien Hi Cong Luoc tap 11-12: Ham hai Du Quy nhan, Cao quy phi bi ‘gay ong dap lung ong’ hinh anh 1

 

Trước tình hình đó, Cao quý phi định thừa cơ hội trừng phạt Anh Lạc nhưng cô nhanh trí nghĩ ra cách tự phạt bản thân để giúp Cao quý phi tránh khỏi hiểu lầm muốn mưu hại long thai. Không hại được ai nên Cao quý phi đành tức giận bỏ đi.

Khi về tới Thanh Tú cung, Cao Quý phi tức giận tát Gia Tần vì tội tự cho mình thông minh nhưng lại làm hỏng mọi chuyện. Thấy vậy, Gia Tần liền bày với Cao Quý phi một kế hoạch khác.

Hoàng hậu tặng bột trân châu cho Du quý nhân, thế nhưng Gia Tần bí mật mua chuộc Phương Thảo – cung nữ hầu hạ Du quý nhân tráo bột vỏ sò có thuốc nhuộm nhằm hãm hại đứa con của Du quý nhân để bà sinh ra một đứa trẻ yếu ớt, sức khỏe kém.

Vô tình, Ngụy Anh Lạc phát hiện ra điều bất thường nên nhanh chóng đưa Phương Thảo đến trước mặt Du Quý phi để lật tẩy âm mưu ấy. Phương Thảo cũng thừa nhận mọi sự thật, thế nhưng lại không có bằng chứng để tố cáo Gia Tần.

Ngụy Anh Lạc đề nghị Du quý nhân giữ Phương Thảo lại bên cạnh, đồng thời để Phương Thảo báo cáo lại với Gia Tần rằng bột trân châu dùng cho nửa tháng sau đã hết, cần thêm lượng mới gấp.

Dien Hi Cong Luoc tap 11-12: Ham hai Du Quy nhan, Cao quy phi bi ‘gay ong dap lung ong’ hinh anh 2

 Cao quý phi.

Nhưng vốn tính gian xảo, cảm thấy có điều kì lạ, Gia Tần liền lợi dụng chính sự mất cảnh giác của Anh Lạc để bày mưu. Nhân lúc Hoàng thượng (Nhiếp Viễn đóng) tặng cho Hoàng hậu những cây lệ chi (vải thiều) và hoàng hậu muốn mở Lệ Chi yến, Gia Tần lại bày kế hại Anh Lạc.

Trong lúc đi theo bắt tại trận người của Gia Tần đưa bột vỏ sò cho Phương Thảo, Anh Lạc mới hiểu đây là cái bẫy. Nàng nhanh chóng trở về Trường Xuân cung và nhìn thấy các cây vải thiều trước mắt đều chết do bị người khác cố tình tưới nước nóng.

Trong khi đó, yến tiệc đang diễn ra, bỗng dưng Du Quý nhân xuất hiện, phá vỡ cục diện. Đồng thời, Anh Lạc cũng mang cây vải được bọc kín tới, để Hoàng hậu trực tiếp hái cành vải này, tuy nhiên lại không muốn tháo bỏ lớp vải đỏ bọc kín ấy ra.

Gia Tần và Cao Quý phi được dịp chờ đợi Anh Lạc bị trách tội vì không chăm sóc tốt cây vải thì bất chợt chú chó của Cao Quý phi đột nhiên lao ra làm cho Hoàng hậu và các phi tần đều hoảng sợ, trong đó Du Quý nhân là người sợ nhất. Mọi chuyện được thay đổi, giờ đây chính chú chó mới là kẻ phá hỏng cây.

Dien Hi Cong Luoc tap 11-12: Ham hai Du Quy nhan, Cao quy phi bi ‘gay ong dap lung ong’ hinh anh 3

Chú chó của Cao quý phi bất ngờ chạy ra từ chậu vải thiều...

Dien Hi Cong Luoc tap 11-12: Ham hai Du Quy nhan, Cao quy phi bi ‘gay ong dap lung ong’ hinh anh 4

... khiến các phi tần hoảng sợ.

Hoàng thượng tức giận khi thấy Du Quý nhân sợ hãi, ngài tra hỏi mọi chuyện. Sau đó Thuần phi liền đem chuyện của một tháng trước tại ngự hoa viên bẩm báo lại.

Cao Quý phi càng giải thích, Hoàng thượng càng chán ghét. Sau đó, Hoàng thượng ra lệnh giết chú chó, giáng Gia Tần xuống làm Quý nhân, ngoài ra còn phạt Cao Quý phi mất bổng lộc một năm. Anh Lạc “lật ngược ván cờ” một cách ngoạn mục, điều này chứng tỏ cho sự thông minh, tài trí và bản lĩnh của cô.

Dien Hi Cong Luoc tap 11-12: Ham hai Du Quy nhan, Cao quy phi bi ‘gay ong dap lung ong’ hinh anh 5

Cao Quý phi bị Hoàng thượng trách phạt.

Trong khi đó, chuyện của Nhàn phi (Xa Thi Mạn) cũng có chuyển biến. Nhàn phi kiên quyết từ chối ngân lượng mà Thuần phi cho vay vì không muốn nợ ân tình.

Chính vì thế, Thuần phi đem chuyện này bẩm với Hoàng hậu. Thương cảm cho nàng nên nhân buổi yến tiệc, Hoàng hậu ban thưởng cho Nhàn phi nhưng phần thưởng ấy lại chính là ngân lượng.

Nhàn phi biết rõ chuyện này là do Thuần phi nói cho Hoàng hậu biết, cũng biết rõ tâm cơ của Thuần phi nhưng mọi chuyện đã rồi, Nhàn phi đành phải nhận món nợ ân tình này mà không thể từ chối được.

Dien Hi Cong Luoc tap 11-12: Ham hai Du Quy nhan, Cao quy phi bi ‘gay ong dap lung ong’ hinh anh 6

Nhàn phi.

Video: "Điệp vụ bất khả thi" của Tom Cruise nhận những lời khen sớm

>>> Đọc thêm: Cười ngất khi Cao quý phi của 'Diên Hi Công Lược' mặc áo giống hệt Trư Bát Giới

Khiết Nghiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU