• Zalo

Diễn đàn khoa học công nghệ lần thứ 6 tại Cần Thơ

Thị trường Thứ Hai, 07/08/2017 23:31:00 +07:00

Ngày 26/8/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ sẽ diễn ra “Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 6”. Đây là sự kiện do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – Ban quản lý khu CNC Hoà Lạc (Hoa Lac TOT) phối hợp với Sở KH&CN TP. Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

anh1

 Đại diện các trường tham gia vào liên minh CLB Nhà khoa học trẻ khởi nghiệp miền Trung tại Diễn đàn KH&CN lần thứ 5

Diễn đàn lần thứ 6 có sự tham gia của hơn 300 sinh viên; Lãnh đạo Sở KH&CN TP. Cần Thơ, Ban giám hiệu của hơn 13 trường Đại học, Cao đẳng; Các vườn ươm, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ là dự án do Hoa Lac TOT khởi xướng và triển khai, nằm trong khuôn khổ của Chương trình phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ của Bộ KH&CN với mục tiêu thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong khu vực trường Đại học, viện nghiên cứu thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, tham gia các hội thảo, khoá huấn luyện trong và ngoài nước, tư vấn của chuyên gia... Các nhóm sau khi được hỗ trợ sẽ có thể hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên sản phẩm nghiên cứu và thương mại hoá các sản phẩm đó.

anh3

Diễn đàn KH&CN lần thứ 5 tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Diễn đàn lần thứ 6, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ để thành lập Liên minh Câu lạc bộ nhà khoa học trẻ miền Nam, với sự tham gia của 13 trường Đại học, Cao đẳng trong đó có thể kể đến: Đại học Cần Thơ; Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM; Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Nông lâm Tp. HCM, Cao đẳng CNTT iSpace, Cao đẳng Cần Thơ…

Sự kết nối và cam kết tham gia có hiệu quả của Liên minh này nhằm xây dựng mạng lưới nhà khoa học trẻ khởi nghiệp; phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên; kết nối nguồn lực đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với cộng đồng nhằm thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm sáng tạo, qua đó tạo nguồn cung cho thị trường công nghệ trong nước.

anh2

Diễn đàn KH&CN lần thứ 3 được tổ chức thành công tại TP. Đà Nẵng

Ban tổ chức “Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 6” luôn đặt sinh viên và các nhà khoa học trẻ làm trung tâm, và đây là cơ hội để họ thể hiện ý tưởng sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu hay mô hình kinh doanh. Từ đó, đội ngũ chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ tư vấn, góp ý để các nhóm tiềm năng cải thiện cũng như hoàn thiện sản phẩm của mình.

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều