'Điên cuồng' hút thuốc lá điện tử 100 lần/ngày, thiếu niên 16 tuổi suýt chết

(VTC News) - Cậu bé Cooper Stevens, 16 tuổi, ở Indiana (Mỹ) đã phải nhờ sự trợ giúp của máy thở tới 9 ngày sau khi liên tục hút thuốc lá điện 100 lần/ngày.

Cooper cho biết, cậu bắt đầu cảm thấy đau ngực, đầu, nhức mỏi toàn cơ thể, sốt kèm khó thở sau khi lạm dụng thuốc lá điện tử. Cậu được mẹ đưa tới Bệnh viện Nhi đồng Riley cấp cứu do tình trạng sức khỏe có diễn biến xấu dần.

'Dien cuong' hut thuoc la dien tu 100 lan/ngay, thieu nien 16 tuoi suyt chet hinh anh 1

 Cooper thiếu chút nữa phải trả giá bằng cả mạng sống vì hành động dại dột của mình.

Tại đây, kết quả thăm khám, xét nghiệm cho thấy, Cooper bị suy hô hấp nặng, mức độ oxy trong cơ thể chỉ ở mức 60% khiến cậu không thể tự thở được. Để điều trị, không còn cách nào khác, các bác sĩ buộc phải cho cậu dùng máy trợ thở với hy vọng giữ lại mạng sống.

Thật may, sau đúng 9 ngày điều trị tích cực cùng sự trợ giúp của máy trợ thở, tình trạng của Cooper cải thiện dần, sức khỏe bắt đầu hồi phục, có thể tự thở được.

Sau khi tỉnh lại, Cooper hối hận chia sẻ: “Điều đó thật điên rồ. Bỏ ngoài tai mọi cảnh báo, tôi điên cuồng lao vào hút thuốc lá điện tử 100 lần/ngày chỉ vì nghiện nicotine. Nhiều lúc tôi tưởng mình đã chết vì hành động ngu ngốc của mình. Thậm chí có lúc bác sĩ nói với mẹ tôi rằng, bà cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống xấu nhất, bởi con bà có thể ra đi bất cứ lúc nào”.

Theo các bác sĩ, hiện Cooper đã được xuất viện trở về nhà sau khoảng thời gian dài điều trị bệnh suy hô hấp nặng. Cooper cũng từ bỏ thuốc lá điện tử và hiện đang kêu gọi tất cả thanh niên ở Mỹ cũng nên bỏ ngay thói quen hại sức khỏe này.

Hút thuốc lá điện tử, nam thanh niên 26 tuổi suýt chết

Hút thuốc lá điện tử, nam thanh niên 26 tuổi suýt chết

Nam thanh niên lâm tình trạng sốc, hôn mê sâu, nguy kịch sau khi sử dụng thuốc lá điện tử.
Thuốc lá điện tử phát nổ trong túi quần, người đàn ông bị bỏng nặng

Thuốc lá điện tử phát nổ trong túi quần, người đàn ông bị bỏng nặng

Người đàn ông bị bỏng độ III, nhiễm trùng và phải cấy ghép da do thiết bị thuốc lá điện tử bất ngờ phát nổ trong túi quần.

 (Nguồn: The Sun)

Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU