Diễn biến sức khoẻ ông Huỳnh Văn Nén sau tai nạn thế nào?

Thời sựThứ Tư, 23/03/2016 11:50:00 +07:00

"Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén đã dần hồi tỉnh sau vụ tai nạn giao thông do ông tự tập lái xe.

(VTC News) - "Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, xuất huyết não và có dấu hiệu động kinh, mê sản.
Sáng 23/3, anh Huỳnh Thành Lượng (con trai ông Nén) cho biết, hiện tại cha anh đã dần hồi tỉnh, biết nhận diện những người đang túc trực chăm sóc cho ông.
"Lúc mới gặp nạn cha tôi bất tỉnh, đến lúc đưa sơ cứu trạm xá rồi chuyển lên bệnh viện huyện vẫn không nói chuyện được, mặc dù mắt đã mở. Lúc đó, tôi đến chăm và hỏi cha có biết con không, cha tôi không biết gì. Sau khi chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị từ tối qua đến sáng, cha tôi đã dần hồi tỉnh và biết những người đến chăm ông" - anh Lượng nói.
Cũng theo anh Lượng, cha anh đã được bác sỹ chẩn đoán dập não, gãy xương vai cùng những xây xát khác.
Cùng ngày, bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi họp báo để thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của "người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén.
Trước đó, chiều 22/3, ông Nén đã mượn xe tay ga hiệu Vision của người bà con gần đó để tập lái trên đường làng gần nhà. Do chưa quen với dòng xe tay ga mới nên ông đã vít ga chạy tốc độ cao, sau đó tự té ngã đầu đập mạnh xuống đất bất tỉnh.
"Sống trong tù gần 20 năm nên cha tôi không biết lái xe. Mong muốn của ông được ngồi trên xe, tự tay mình lái nhưng không ngờ xảy ra tai nạn đáng tiếc. Hiện, cả nhà đang túng thiếu nên rất hoàn cảnh rất khó khăn. Tiền bồi thường oan sai, gia đình tôi chưa nhận được" - anh Lượng buồn bã nói.
Ông Nén được đi sơ cấp cứu tại trạm xá, sau đó chuyển lên tuyến huyện nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân được đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm.
Video: Lời kể của nạn nhân vụ án oan chấn động Hà Nội  


Phan Cường
Bình luận
vtc.vn