Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điện Biên Phủ trên không: Kì tích vô song đến từ đâu?

Video Thứ Hai, 24/12/2012 07:44:00 +07:00

(VTC News) - Những tưởng cuộc dạo chơi trên bầu trời Hà Nội của các phương tiện tối tân sẽ khiến Hà Nội trở về thời kì đồ đá nhưng Mỹ đã thất bại.

(VTC News) - Bằng bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, bộ đội Phòng không - Không quân đã tập trung nghiên cứu, triển khai sáng tạo các biện pháp chống nhiễu tầm chiến thuật trong tác chiến điện tử, tạo nên một kì tích vô song trên bầu trời Hà Nội. 

Trong cuộc tập kích đường không những ngày cuối năm 1972, quân đội Mỹ đã sử dụng gần 700 lần chiếc B-52, 3920 lượt máy bay chiến thuật cùng tối đa hệ thống gây nhiễu, các phương tiện điện tử tập trung đánh phá Hà Nội, Hải Phòng và các khu vực miền Bắc.
Những tưởng cuộc dạo chơi trên bầu trời Hà Nội của các phương tiện tối tân này sẽ khiến Hà Nội trở về thời kì đồ đá, thế nhưng mưu đồ của Mỹ nhằm giành thế thượng phong trong hội nghị Paris đã hoàn toàn thất bại.
Xem Clip:

Nguồn: VTC14

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin