• Zalo

Điện Biên phong tỏa 2 bản có ca nghi mắc COVID-19

Đời sống Thứ Sáu, 05/02/2021 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên phong tỏa Bản Cang và bản Nà Nhạn 2 vì có 2 ca nghi mắc COVID-19 trú tại địa bàn này.

Ngày 5/2, ông Vừ A Bằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, tính đến sáng nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã phong tỏa Bản Cang (xã Nà Tấu) và bản Nà Nhạn 2 (xã Nà Nhạn) ở TP Điện Biên Phủ, nơi có ca nghi mắc COVID-19.

Theo ông Bằng, 2 địa điểm này là nơi thường trú của 2 ca nghi mắc COVID-19 là L.V.M. (trú tại, Bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn) và L.T.D. (trú tại Bản Cang, xã Nà Tấu). Mặc dù 2 người này hiện nay có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với COVID-19, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả cuối cùng nên tỉnh vẫn cho phong tỏa thạm thời 2 bản này bắt đầu từ 0h ngày 5/2 nhằm mục đích khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm.

Điện Biên phong tỏa 2 bản có ca nghi mắc COVID-19 - 1

(Ảnh minh họa)

"Sau khi xuống xe khách, 2 trường hợp này đã về thẳng nơi thường trú nên lực lượng chức năng phải phong tỏa để kiểm soát tình hình và truy vết các trường hợp liên quan" - ông Bằng thông tin.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết thêm, tính đến 6h30 cùng ngày, tỉnh phát hiện 6 trường hợp đều là nữ dương tính với SARS-CoV-2 (2 trường hợp ở TP Điện Biên Phủ, 2 trường hợp ở huyện Mường Nhé và 2 trường hợp ở huyện Mường Ảng). 

Trong số đó, có 4 người từ huyện Cẩm Giàng, huyện Thanh Hà (Hải Dương), 2 người từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (TP Hà Nội). Hiện tỉnh Điện Biên đã lấy mẫu 6 người này gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và truy vết được 414 F1 liên quan.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điện Biên phong tỏa 2 bản có ca nghi mắc COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp