Diễn biến mới vụ nam tiếp viên hàng không chết bí ẩn

Thời sựThứ Sáu, 26/02/2016 01:30:00 +07:00

Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, đã có buổi trao đổi chính thức với báo chí về trường hợp bệnh nhân Dương Châu Toàn.

Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, đã có buổi trao đổi chính thức với báo chí về trường hợp bệnh nhân Dương Châu Toàn.

Chiều 25/2, bác sĩ Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, đã có buổi trao đổi chính thức với báo chí về trường hợp bệnh nhân Dương Châu Toàn (28 tuổi, quê Tây Ninh) tử vong sau ca mổ tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối trái

 

Theo bác sĩ Công, ngay sau khi xảy ra sự cố, hội đồng khoa học của bệnh viện (có sự tham gia của 2 chuyên gia từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, theo yêu cầu của gia đình bệnh nhân) đã kiểm tra kíp trực, kiểm tra hồ sơ, sổ thuốc và các cá nhân liên quan.

Kết quả kiểm tra của hội đồng cho thấy không thể xảy ra hiện tượng sốc thuốc trong quá trình theo dõi hậu phẫu.

Bác sĩ Công cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), bệnh viện sẽ sớm lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân để báo cáo bộ trước ngày 4/3.

Theo ông Công, nhiều khả năng anh Toàn có bệnh lý nền tiềm ẩn, có thể về tim mạch, mà các chẩn đoán trước mổ không thể phát hiện được, đã gây ra đột tử.


Trước sự cố này, Bệnh viện Thống Nhất nhận trách nhiệm đồng thời kiểm điểm rút kinh nghiệm, xử lý các sai phạm.

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận
vtc.vn