Diễn biến bất ngờ trong phiên xử hoa hậu quý bà

Phía bị hại cũng như nội dung cáo trạng cho rằng bị cáo Nga nhận số tiền 3,1 triệu USD, nhưng tại phiên tòa sơ thẩm hoa hậu này khẳng định chỉ nhận đúng 1,5 triệu USD.

Phiên tòa sơ thẩm mở ngày 21/7 xét xử bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (56 tuổi, ngụ Gò Vấp) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Theo nội dung vụ án, vào năm 2007-2008, bà Nga xin cấp phép đầu tư xây dựng dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại tại khu đất rộng 30.000 m2 thuộc quận 2. Tuy nhiên, khu đất này nằm trong khu quy hoạch làm ga Thủ Thiêm nên bị cáo không được cấp phép như mong muốn. Dù vậy, hoa hậu quý bà vẫn ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhiều người, thu số tiền đặt cọc 3,1 triệu USD. Trong hợp đồng chuyển nhượng không mô tả cụ thể vị trí mảnh đất.

Khi bị khách hàng thắc mắc, bà Nga đã trấn an bằng cách khẳng định sẽ có hợp đồng chi tiết khi giao đủ tiền mua đất. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, người phụ nữ này không thực hiện đúng cam kết vì không phải là chủ sở hữu mảnh đất này.

Dien bien bat ngo trong phien xu hoa hau quy ba hinh anh 1

Bị cáo Nga chối tội khi được xét hỏi về việc giao dịch mảnh đất 'ma' tại quận 2. Ảnh: Hồ Đông

Bà Nga cùng bà Dương Mỹ Linh thỏa thuận sang nhượng mảnh đất trên với giá 1.800 USD/m2, tổng giá trị sẽ giao dịch là 54 triệu USD. Theo cáo trạng và lời khai của bị hại, bị cáo Nga đã nhận số tiền 3,1 triệu USD sau 5 lần giao dịch. Tuy nhiên, hoa hậu quý bà thành đạt 2009 đã phủ nhận và cho rằng mình chỉ mới nhận 1,5 triệu USD.

Bà Linh cho rằng mỗi lần giao dịch đều đi cùng lái xe, mang tiền đến tận văn phòng làm việc của Nga để giao tiền. Cả hai tranh cãi ở lần giao dịch cuối cùng việc nhận và chưa nhận số tiền còn lại.

Về trường hợp 2.909 m2 đã công chứng chuyển nhượng cho ông Trần Văn Mười, bà Tuyết Nga chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, bị cáo cho rằng hoàn toàn không có chuyện mua bán đất và giao nhận tiền với ông Mười. Mảnh đất nói trên bị cáo khai dùng để trả công cho ông Mười vì giúp thu gom đất của người dân phường Bình Khánh, quận 2. 

Ngày 2/4/2008, bị cáo Nga và chồng ủy nhiệm thửa đất nói trên cho ông Mười toàn quyền chuyển nhượng hay ủy quyền cho người khác. Nhưng chỉ đúng một ngày sau vợ chồng bị cáo này lại làm giấy ủy nhiệm cho con mình, sau đó dùng giấy tờ này đi vay tiền tại ngân hàng.

Điều đáng nói, mảnh đất bị cáo chuyển nhượng cho ông Mười lại nằm trong phần đất đã ký hợp đồng bán cho bà Linh. Về phần mình, ông Mười cho rằng sự thật giao dịch số diện tích đất nói trên lên đến 35 tỷ đồng chứ không phải 1,5 tỷ đồng như trong cáo trạng. Việc đưa ra con số 1,5 tỷ đồng chỉ nhằm mục đích gian lận thuế.

Đang ở phần tranh cãi nhất của vụ án, bị cáo có dấu hiệu tình trạng sức khỏe không tốt, HĐXX quyết định tạm nghỉ. Phiên tòa sẽ được tiếp tục xét xử vào sáng nay 22/7.

Video: Ông trùm lừa đảo bị kết án tù vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Bình luận