Diêm Vương trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 23/08/2019 06:40:00 +07:00

Nam diễn viên Lưu Giang từng thủ vai phụ Diêm Vương trong "Tây du ký" hiện nay 94 tuổi, sống khỏe mạnh sau 2 lần mắc bệnh ung thư.

Trang Yule đưa tin nghệ sĩ Lưu Giang, người từng thủ vai Diêm Vương trong Tây du ký 1986 vẫn khỏe mạnh, minh mẫn ở tuổi 94. Nam diễn viên vừa chia sẻ một clip viết thư pháp khi có khách tới chơi. Không chỉ vậy, khi người này giơ tay khen ngợi Lưu Giang còn kéo tay, định cắn đùa.

diemvuongtayduky (2)

"Diêm Vương" của "Tây du ký" vui khỏe ở tuổi xưa nay hiếm.

Lưu Giang từng hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Nhờ phát hiện sớm, nam diễn viên được chữa trị kịp thời. Từ đó ông thay đổi lối sống tích cực hơn, luôn trân trọng cuộc sống giống như là đó là ngày cuối cùng còn tồn tại.

Theo iFeng, Lưu Giang chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là hàng ngày chăm chỉ tập dưỡng sinh, nuôi chim như một thú vui giải tỏa căng thẳng, uống trà theo thói quen. Ông cũng cho biết để có sức khỏe tốt thì không được uống rượu, hút thuốc.

Nghệ sĩ gạo cội nhấn mạnh quan trọng nhất là phải giao tiếp thường xuyên với mọi người để tinh thần lạc quan, minh mẫn. Nam diễn viên có một nhóm bạn thân thường xuyên trò chuyện, chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe.

diemvuongtayduky (1)

Ông đảm nhiệm vai diễn Diêm Vương trong phần 2 "Tây du ký" khi đã 75 tuổi.

Lưu Giang sinh năm 1925, ông tham gia đóng phim từ năm 1958. Nam diễn viên vào nghề khá muộn và chuyên trị các vai phản diện vì vậy danh tiếng không quá nổi bật.

Năm 1986, Lưu Giang thủ vai Diêm Vương trong tác phẩm kinh điển Tây du ký. Đến năm 2000, khi đã 75 tuổi, ông tiếp tục đảm nhiệm vai diễn này trong Tây du ký phần 2, trong đó có cảnh Tôn Ngộ Không giẫm chân lên cổ Diêm Vương. Đạo diễn lo lắng cho sức khỏe của Lưu Giang nhưng ông sẵn sàng thực hiện cảnh quay theo kịch bản mà không tìm diễn viên đóng thế.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn