Điểm trúng tuyển vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cao nhất là 39,5
  • Zalo

Điểm trúng tuyển vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cao nhất là 39,5

Tuyển sinh Thứ Bảy, 25/07/2020 13:28:53 +07:00
(VTC News) -

Trưa 25/7, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân vân công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 hệ chuyên của năm lớp Ngữ văn, Lịch sử, Đia lý và lớp chất lượng cao.

 

STT Lớp chuyên Điểm trúng tuyển
1 Ngữ văn 39,5
2 Lịch sử 30,75
3 Địa lý 34,75
4 Chất lượng cao 22,5

Theo đánh giá của PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, các học sinh đăng kí vào đa phần là những em rất giỏi của các trường tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận nên chất lượng làm bài của các em khá tốt.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4,0 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6,0 trở lên.

Nhà trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên đến hệ chất lượng cao. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Năm nay trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Đề Văn khó mới chọn ra những học sinh tốt

Về đề văn kỳ thi tuyển đầu vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn gây tranh cãi khi nhắc tới "nhan sắc" và "đức hạnh" của người phụ nữ, PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu cho rằng đây là đề thi mang tính phân hoá cao, nhằm chọn được những học sinh xuất sắc nhất cho khoá đầu tiên của trường.

Điểm trúng tuyển vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cao nhất là 39,5 - 1

PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

"Dưới góc độ quản lý, một hiệu trưởng, tôi nghĩ đề Văn có tính phân loại cao. Cũng có người cho rằng đề Văn đó khiến các em già đi, nhưng tôi cho rằng đó lại là đề Văn mở và rất hay. Đề Văn bàn luận về một vấn đề giữa hình thức và nội dung, đó là quan điểm của mỗi người chứ không phải chứng minh một chân lý. Cũng có người cho rằng đề Văn này quá khó với các em học sinh 16 tuổi nhưng tôi không nghĩ vậy, các em tuổi 16 bây giờ đã khác với tuổi 16 của những năm 2000 và càng khác hơn tuổi 16 của những năm 1990.

Có thể các em trải nghiệm thực tiễn chưa nhiều qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua những phương tiện kết nối, tôi nghĩ các em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đề Văn này, bên cạnh vốn kiến thức các em phải có, các em phải có vốn sống. Vốn sống càng phong phú thì các em sẽ chứng minh được càng nhiều. Tôi tin với đề này chúng tôi sẽ chọn được những học sinh đủ các điều kiện để trở thành những em học sinh khoá đầu tiên trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn", ông Liệu nói thêm. 

Ngoài ra, hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhắn nhủ tới các học sinh sắp nhập học, các học sinh sẽ được thừa hưởng trong một môi trường giáo dục chuyên sâu, tăng cường các kĩ năng ngoại ngữ để khi ra trường, tốt nghiệp THPT các học sinh sẽ đáp ứng được cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh lớp 10 với 100 chỉ tiêu cho các lớp Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý và hệ chất lượng cao. Mặc dù tuyển sinh năm đầu tiên nhưng số lượng học sinh nộp hồ sơ vào trường đã khá đông với tỉ lệ 1 chọi 16 vào lớp chuyên Văn.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điểm trúng tuyển vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cao nhất là 39,5" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin