Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điểm tin SEA Games 9/12: Cánh quân thứ 2 của TTVN đến Myanmar

(VTC News) – Cánh quân thứ hai của đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức đặt chân đến Myanmar, bắt đầu hành trình chinh phục SEA Games 27.
Ngày hôm qua (8/12), các đội Bơi, Bắn súng, Cử tạ, Cầu lông, Cầu mây đã đáp xuống sân bay quốc tế Yangon. Ở SEA Games lần này, những bộ môn trên không được đặt chỉ tiêu quá cao, bởi, các nội dung thế mạnh của chúng ta đã bị cắt bỏ rất nhiều. Đơn cử như đội tuyển Bắn súng, từng đoạt tới 11 và 7 HCV ở hai kỳ SEA Games trước nhưng lần này, đội tuyển bắn súng chỉ đặt chỉ tiêu 1-2 HCV với niềm hy vọng lớn nhất đặt vào xạ thủ số một Hoàng Xuân Vinh.
Thể thao Việt Nam đổ xuống Myanmar 

Thể thao Việt Nam đổ xuống Myanmar 

Dễ thở hơn ở môn Cầu lông, bốn tay vợt nam hàng đầu Đông Nam Á là Lee Chong Wei (Malaysia), Tommy Sugiarto, Sony Dwi Kuncoro (Indonesia) và Boonsak Ponsana (Thái Lan) sẽ vắng mặt tại SEA Games 27. Sự vắng mặt của bốn đối thủ nặng ký này giúp cơ hội giành HCV môn cầu lông của Tiến Minh rất gần. Với vị trí thứ 8 thế giới, Tiến Minh là hạt giống số một ở nội dung đơn nam.
Nếu Tiến Minh vượt qua rào cản tâm lý thi đấu thì có thể anh sẽ làm nên chuyện. Để giảm tâm lý cho Minh, lãnh đạo bộ môn cầu lông chỉ phấn đấu có huy chương.

Tối nay, đại quân thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam sẽ đáp xuống Nay Pyi Taw bắt đầu giai đoạn căng thẳng nhất của SEA Games với hàng loạt nội dung chung kết thi dồn dập.
Bơi lội đặt kì vọng vào lứa trẻ
Dù không nổi tiếng như các đàn anh, đàn chị Hoàng Quý Phước, Ánh Viên, nhưng Duy Khôi cũng là một trong 3 niềm hy vọng vàng của bơi lội Việt Nam tại SEA Games năm nay. Gần đây nhất, tại giải bơi lội VĐQG 2012, kình ngư nhí mới 15 tuổi này đã thể hiện được sự tiến bộ không ngừng khi xuất sắc giành 2 HCV và phá 1 kỷ lục quốc gia ở 200m hỗn hợp nam.
So với đàn anh Hoàng Quý Phước (ở cùng độ tuổi), Khôi không có thể hình lý tưởng bằng nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, Khôi lại có nhiều điểm mạnh mà Quý Phước không có được, như khả năng tiếp nước, sức rướn. Được đầu tư bài bản từ nhỏ, lại tập luyện chăm chỉ, có ý thức vươn lên, tài năng của Duy Khôi nhanh chóng được khẳng định qua các giải trong nước.
Kình ngư trẻ Trần Duy Khôi (đứng bìa phải) đoạt HCĐ tại Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013 (AYG) 

Kình ngư trẻ Trần Duy Khôi (đứng bìa phải) đoạt HCĐ tại Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013 (AYG) 

Khi mà đàn anh Hữu Việt chuẩn bị giải nghệ, Quý Phước bước vào độ chín, nhân tố mới Trần Duy Khôi xuất hiện giúp cho bơi lội Việt Nam có thêm nhiều hy vọng tranh chấp huy chương ở sân chơi khu vực cũng như châu lục trong tương lai.

Tổng duyệt lần cuối lễ khai mạc
Tối qua, Ban tổ chức SEA Games 27 đã tiến hành tổng duyệt lần cuối lễ khai mạc và được truyền hình trực tiếp về Trung tâm báo chí (không phát ở các kênh truyền hình thông thường).

 Lễ khai mạc SEA Games được hứa hẹn sẽ rất hoành tráng

 Lễ khai mạc SEA Games được hứa hẹn sẽ rất hoành tráng


Tuy nhiên, các tiết mục biểu diễn chính và độc đáo nhất của buổi khai mạc vẫn không được hé lộ. Song, với những hình ảnh mà Myanmar cho công khai, Lễ khai mạc cũng đủ khiến mọi người ấn tượng về sân khấu chính được xây dựng kín khán đài B cùng hệ thống ánh sáng tân kỳ, đẹp mắt và hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.
Hoàng Tùng (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN