Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điểm tin sáng 18/4: Lo lở đập, di dời 10 vạn dân

Thế giới Thứ Tư, 18/04/2012 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Philippines muốn cùng Trung Quốc ra tòa án quốc tế, Trung Quốc phản đối kế hoạch mua đảo của Tokyo,... là những tin vắn sáng nay.

(VTC News) - Philippines muốn cùng Trung Quốc ra tòa án quốc tế, Trung Quốc phản đối kế hoạch mua đảo của Tokyo,... là những tin vắn sáng nay.

Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Myanmar

Ngày 17/4, Bộ Tài chính Mỹ đã nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Myanmar để cho phép các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ một số hoạt động nhân đạo, tôn giáo và giáo dục tại quốc gia Đông Nam Á này.

 

Afghanistan muốn Mỹ hỗ trợ tới 2 tỷ USD mỗi năm

Ngày 17/4, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tuyên bố ông muốn Mỹ cung cấp ít nhất 2 tỷ USD/năm để hỗ trợ cho các lực lượng an ninh Afghanistan khi các binh sĩ quốc tế tham chiến rời khỏi nước này vào năm 2014.

Triều Tiên phản đối tuyên bố chủ tịch của HĐBA LHQ

Ngày 17/4, Triều Tiên đã cực lực phản đối tuyên bố chủ tịch của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi tuyên bố này "lên án mạnh mẽ" nỗ lực phóng tên lửa tầm xa bất thành hồi tuần trước của Bình Nhưỡng.


 

Philippines muốn cùng Trung Quốc ra tòa án quốc tế

Trong tuyên bố mới nhất, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho biết Manila sẽ đề nghị Bắc Kinh cùng đưa tranh cãi liên quan tới bãi đá ngầm Scarborough (Trung Quốc gọi là Hoàng Nham) ra tòa án quốc tế về Luật biển.

Trung Quốc phản đối kế hoạch mua đảo của Tokyo

Trung Quốc hôm qua đã lên tiếng phản đối kế hoạch của thị trưởng Tokyo, dùng công quỹ để mua các đảo tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Bắc Kinh gọi kế hoạch là bất hợp pháp và tái khẳng định chủ quyền của mình với quần đảo.

Iran sẵn sàng đàm phán nếu phương Tây dỡ lệnh trừng phạt

Iran sẵn sàng giải quyết các vấn đề hạt nhân trong các vòng đàm phán với các nước trên thế giới nếu các phương Tây chấp nhận từ bỏ các lệnh trừng phạt, Reuters đưa tin.

Ngoại trưởng Iran

Trung Quốc sẽ phải di dời 10 vạn dân vì nguy cơ lở đập Tam Hiệp

Trung Quốc đã phát hiện ra 5386 điểm có nguy cơ sạt lở ở công trình hồ đập thủy điện Tam Hiệp, trong đó 182 điểm nguy cơ cao. Sắp tới phải di dời những hộ dân sống trong khu vực nguy hiểm quanh đập Tam Hiệp đến nơi an toàn, ước chừng có khoảng 10 vạn dân phải chuyển đến nơi định cư mới đề phòng thảm họa.

 Đập Tam Hiệp


Đỗ Hường (TH)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin