Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điểm thi ở Hà Giang: Học viện Ngân hàng - đơn vị phối hợp coi, chấm thi nói gì?

Giáo dục Thứ Bảy, 14/07/2018 16:44:00 +07:00

Học viện Ngân hàng – đơn vị phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Giang trong công tác coi và chấm thi đã lên tiếng về nghi vấn điểm thi cao bất thường tại tỉnh này.

Mấy ngày qua, vụ điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang cao bất thường khiến dư luận quan tâm. Hầu như các chuyên gia, giáo viên đều nghi vấn trước phổ điểm thi này.

Là đơn vị được Bộ GD-ĐT điều động lên coi thi tại Hà Giang, Học viện Ngân hàng đã chia sẻ về công tác này tại đây.

pham-quoc-khanh-SUUZ

 PGS.TS Phạm Quốc Khánh, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng.

Trả lời VTC News chiều nay (14/7) , PGS.TS Phạm Quốc Khánh - Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng chia sẻ: “Sau khi được Bộ GD-ĐT yêu cầu thực hiện nhiệm vụ coi thi tại Hà Giang, Học viện Ngân hàng nhanh chóng điều động hơn 200 cán bộ, giảng viên của trường lên. Trong số này, trường đã cử 20 người làm phó điểm thi và 20 thanh tra cắm chốt tại chỗ.

Ông Khánh khẳng định trường đã cử những người phù hợp về chuyên môn, nghiệp vụ để lên coi thi tại Hà Giang.

“Học viện Ngân hàng phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Giang thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT về công tác coi và chấm thi THPT Quốc gia 2018”, ông Khánh nói.

“Các khâu trong coi thi được hai đơn vị phối hợp thực hiện đúng quy trình, an toàn, nghiêm túc. Trong những ngày thi, đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT đã có mặt giám sát và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

k-1125392

 Phổ điểm Toán và Văn của Hà Giang. (Ảnh: Zing)

Ông Phạm Quốc Khánh cho biết, trước đó, trường đã phối hợp các đơn vị để tập huấn hai buổi về chuyên môn, liên quan đến những điểm mới của kỳ thi như bảo mật, ký xác nhận trên bài thi. Ngày 22/6, cán bộ của học viện đã có mặt tại Hà Giang để thực hiện công tác coi thi THPT Quốc gia”.

Khi được hỏi về nghi vấn gian lận trong công tác coi thi, ông Khánh khẳng định không có bằng chứng về việc này. Công tác coi thi tại Hà Giang có sự tham gia của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia, giảng viên trường đại học, công an, đoàn thanh niên, y tế...

Video: Phổ điểm tại Hà Giang cao bất thường 

Theo ông Khánh, việc sắp xếp nhiệm vụ cho các thành viên ở các điểm thi được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định, chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

"Sơ đồ thứ tự phát bài thi trắc nghiệm là quy định thống nhất trên cả nước. Đó là nguyên tắc mỗi thí sinh đảm bảo trái, phải, trên, dưới, không thể trùng nhau mã đề. Năm nay, Bộ GD-ĐT quy định mỗi phòng thi có 24 mã đề tùy thuộc vào số lượng thí sinh nên có phòng có thể ít hơn

Vì vậy, khó có thể có gian lận xảy ra. Sau khi kiểm tra tại các điểm thi. Tôi thấy khoảng cách ngồi của các thí sinh ở Hà Giang đều thực hiện đúng quy định của Bộ GD-ĐT", vị này cho biết thêm.

Trước đó (12/7), Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 của Bộ GD-ĐT yêu cầu Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang thanh tra điểm thi THPT 2018 tại Hà Giang cao bất thường.

Mới đây, đoàn công tác do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT dẫn đầu đã lên Hà Giang để phối hợp làm rõ nghi vấn điểm thi bất thường. 

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin