• Zalo

Điểm thi đại học cô bé 'xương thủy tinh', thần đồng 'Chim sẻ đi nắng'

Giáo dụcThứ Hai, 28/07/2014 08:08:00 +07:00

(VTC News) - Những thí sinh đặc biệt nhất của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 đã có kết quả rất ấn tượng.

(VTC News) - Những thí sinh đặc biệt nhất của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 đã có kết quả rất ấn tượng.

Sau khi công bố điểm thi, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã họp và quyết định xét đặc cách với 2 em Nguyễn Thị Mai Phương (Hà Nội) và Lê Xuân Bách (Phú Thọ) là 2 thí sinh bị khuyết tật.

Nguyễn Thị Mai Phương (Hà Nội) bị liệt mềm hai chi dưới, gù vẹo cột sống, biến dạng lồng ngực và thí sinh Lê Xuân Bách (Phú Thọ) bị liệt cơ tăng tiến.
Nguyễn Thị Mai Phương
Nguyễn Thị Mai Phương được đặc cách vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhưng em vẫn dự thi và đạt kết quả khá cao 
Cả 2 thí sinh này đều đăng ký ưu tiên xét tuyển vào ngành Công nghệ đa phương tiện.

Theo kết quả điểm thi Mai Phương đạt 17,5 điểm với điểm số 3 môn lần lượt là: 5.25; 6,5 và 5,75. Kết quả điểm thi của Lê Xuân Bách đạt 21 điểm với điểm số 3 môn lần lượt là: 7,5; 6,5 và 7.
Chàng trai Lê Xuân Bách không chỉ giàu nghị lực mà cũng rất tài năng
Chàng trai Lê Xuân Bách không chỉ giàu nghị lực mà cũng rất tài năng 
Năm 2014, Học viện đã xét tuyển thẳng đối với 31 thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với những trường hợp này, Học viện sẽ miễn học phí toàn bộ hặc miễn giảm 50% cho các em. Ngay sau khi nhập học, các em sẽ được lựa chọn vào đội tuyển olympic của Học viện.

"Chim sẻ đi nắng" tên thật là Nguyễn Đức Bình, quê ở Tân Lập – Đan Phượng – Hà Tây - chính là gương mặt số một trong cộng đồng AOE Việt.
Nguyễn Đức Bình "Chim sẻ đi nắng" tràn đầy cơ hội vào Học viện Tài chính
Nguyễn Đức Bình "Chim sẻ đi nắng" (bên phải) tràn đầy cơ hội vào Học viện Tài chính 
Ngay sau khi HV Tài chính công bố kết quả thi, điểm thi của Nguyễn Đức Bình đạt 19,25 điểm. Trong đó, môn Toán: 6,75; môn Lý: 6,5; môn Hóa: 6. Tính cả điểm khu vực, Bình đạt tổng điểm 20.

Với điểm sàn vào trường năm 2013 là 16,5 điểm, như vậy Nguyễn Đức Bình - thần đồng game nổi tiếng có cơ hội rất cao đỗ vào HV Tài chính năm nay.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: