• Zalo

Điểm tên những phòng khám sửa hồ sơ bệnh án, quảng cáo 'ảo' để 'móc túi' khách hàng

Sức khỏe Thứ Tư, 23/10/2019 17:58:00 +07:00

Hàng loạt phòng khám vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì hành vi chỉnh sửa hồ sơ bệnh án, quảng cáo dịch vụ không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thực hiện kiểm tra đột xuất Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương (34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, cơ quan chức năng phát hiện phòng khám này thực hiện chỉnh sửa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám - chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết và không đeo bảng tên cho nhân viên.

Cơ quan chức năng quyết định xử phạt đơn vị này tổng số tiền gần 77 triệu đồng với các hành vi trên và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá vi phạm chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

phong-kham-da-khoA

 Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương từng nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn hoạt động. (Ảnh: VOV).

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt Công ty TNHH Nha khoa BF (B1-12 khu phố Nam Thiên 3, đường Phạm Thái Bường, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM) với số tiền 143 triệu đồng.

Theo đó, đơn vị này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. Người nước ngoài của phòng khám trực tiếp khám chữa bệnh bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt mà chưa được đăng ký với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, nhiều phòng khám cũng bị xử phạt vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên cho nhân viên; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Cụ thể, Thẩm mỹ viện Klain (126 Nguyễn Trãi, phường 3, Quận 5) bị xử phạt 45,1 triệu đồng; công ty TNHH Viên Thẩm mỹ Thảo Tây (đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) bị xử phạt 35,7 triệu đồng; nha khoa Implant I-Dent (193A-195 Hùng Vương, phường 9, quận 5) bị xử phạt tổng số tiền 42 triệu đồng;...

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tại sao bạn lại bị chảy dãi khi ngủ?

Tại sao bạn lại bị chảy dãi khi ngủ?

(VTC News) - Chảy dãi khi ngủ có thể xuất phát từ một hay nhiều nguyên nhân khác nhau, thậm chí có liên quan tới bệnh lý nguy hiểm, vì vậy, mọi người cần đặc biệt lưu ý.

Đọc nhiều