• Zalo

Điểm sau phúc khảo nhiều thí sinh ở Hải Phòng tăng vọt, có em nâng gần 7 điểm: Sở GD&ĐT lý giải nguyên nhân

Giáo dục Thứ Năm, 11/07/2019 15:30:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đưa ra nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn trong điểm thi vào lớp 10 của một số học sinh trên địa bàn.

Chiều 11/7, thông tin với VTC News, ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đưa ra một số nguyên nhân khiến điểm phúc khảo tăng vọt so với điểm công bố trước đó của một số học sinh thi vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Theo đó, đợt tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, toàn thành phố có 1.024 bài phúc khảo ở cả hệ đại trà và chuyên.

Trong đó, 6 bài thi tăng điểm so với lần 1 do chấm sót ý. Cụ thể, môn Toán đại trà có 2 bài điểm phúc khảo, mỗi bài lên 0,75 điểm. Tiếng Nhật chuyên có một bài tăng 0,95 điểm; một bài tăng 0,1 điểm ở phần trắc nghiệm. Tiếng Anh chuyên có 2 bài, mỗi bài lên 0,05 điểm ở phần trắc nghiệm.

“Tất cả các bài thi lên điểm đều có sự đối thoại và thống nhất giữa cặp chấm lần 1 và cặp chấm lần 2”, ông Lợi cho biết.

diem phuc khao

 Danh sách điểm được điều chỉnh tại Trường THPT An Dương gây xôn xao. (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh đó, 8 bài thi môn Toán đại trà thay đổi điểm so với điểm công bố lần 1. Trong đó, Trường THPT An Dương có 6 bài, Trường THPT Quốc Tuấn có 2 bài.

Nguyên nhân sự thay đổi này, theo ông Lợi do Hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi ở 8 bài này thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp. Hội đồng đã tìm đúng 8 bài thi khớp đúng với phách và tổ chức chấm lại.

Kết quả điểm trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi nhưng điểm trên bài thi khác với điểm công bố ở lần thứ nhất.

"Sau khi chấm thi xong kỳ thi THPT Quốc gia Sở GD&ĐT sẽ rà soát, rút kinh nghiệm và xử lý đối với tập thể và cá nhân theo qui định của quy chế thi”, ông Lợi nói.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều