Điểm sáng V-League: Có một Messi ở xứ Thanh
  • Zalo

Điểm sáng V-League: Có một Messi ở xứ Thanh

Thể thao Thứ Hai, 16/07/2012 03:30:00 +07:00

(VTC News) – Kể từ ngày Tùng “con” bỏ xứ, người xứ Thanh tưởng như không còn tìm thấy một ngôi sao nào khác trong đội bóng của mình để tung hô. Nhưng...

(VTC News) – Kể từ ngày Tùng “con” ra đi, người xứ Thanh tưởng như không còn tìm thấy một ngôi sao nào khác trong đội bóng của mình để tung hô, cho dù những gì mà thầy trò HLV Triệu Quang Hà làm được thực sự đáng được khen ngợi.

Nhưng nỗi nhớ Tùng “con” cũng không mất nhiều thời gian để khỏa lấp khi bất ngờ một cầu thủ còn “con con” hơn cả Đình Tùng xuất hiện. Đó là tiền vệ cánh trái Quốc Phương.

Là hạt giống được ươm mầm từ chính lò đào tạo trẻ quê nhà và được đôn lên đội một bổ sung cho những thiếu hụt mà Thanh Hóa gặp phải khi bước vào mùa giải mới, Quốc Phương nhanh chóng tìm thấy chỗ đứng của mình trong đội hình của HLV Triệu Quang Hà cũng như trong lòng người hâm mộ.

Không những vậy, anh còn được đánh giá là nhân tố có thể tạo nên khác biệt cho Thanh Hóa khi cần gây đột biến hoặc thay đổi cục diện. Nhỏ con nhưng khéo léo và đặc biệt nhanh nhẹn cùng cái chân trái đáng đồng tiền bát gạo, Quốc Phương giờ đã trở thành thứ vũ khí bí mật đáng gờm của đội bóng xứ Thanh.

Quốc Phương (19) được ví như "Messi xứ Thanh" (Ảnh: VSI)

Hôm qua là một ngày như vậy. Khi Thanh Hóa bất lực trên con đường tìm đến mành lưới N.Sài Gòn, HLV Triệu Quang Hà đã quyết định tung Quốc Phương vào sân ở đầu hiệp 2. Lập tức, lối chơi của Thanh Hóa có thêm sinh khí.

Phút 64, Quốc Phương thực hiện một pha đá phạt từ cự ly khoảng 30m khiến cho thủ thành Santos chôn chân nhìn bóng bay vào lưới. Trong bàn thắng này không thể phủ nhận sự giúp sức của Da Silva khi anh băng vào uy hiếp khiến Santos chới với. Song vẫn phải nói, quỹ đạo bay của quá bóng do Quốc Phương tạo ra cực kì khó chịu.

Đến phút 74, Quốc Phương thêm một lần nữa để lại dấu ấn khi anh chính là người thực hiện đường căng ngang quyết định để Văn Thắng băng vào đệm lòng chính xác, ấn định tỷ số 2-0 cho Thanh Hóa.

Với những gì đã thể hiện suốt thời gian trước đó cũng như ở trận đấu với N.Sài Gòn hôm qua, Quốc Phương được ví như “Messi xứ Thanh” và được tung hô hết lời. Hơn tất cả, những cống hiến của anh đã được ghi nhận và được đáp lại bằng một suất lên chơi ở đội U22 Quốc gia. Hy vọng, Quốc Phương sẽ ngày càng tiến bộ trong màu áo Thanh Hóa để xứng với cái danh “Messi xứ Thanh” mà người hâm mộ đặt cho chàng trai bé nhỏ có dáng chạy thoăn thoắt này.

Thanh Hóa 2-0 N.Sài Gòn

Đông Quang

Bạn có cảm nghĩ gì về "Điểm sáng V-League: Có một Messi ở xứ Thanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin