Điểm sàn xét tuyển vào Đại học Phenikaa cao nhất 22 điểm

Tuyển sinhThứ Sáu, 11/09/2020 14:21:00 +07:00
(VTC News) -

Năm 2020, điểm sàn vào Đại học Phenikaa dao động từ 17 đến 22 điểm, riêng khối ngành Sức khỏe sẽ áp dụng điểm sàn riêng do Bộ GD&ĐT quy định.

Đại học Phenikaa công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng xét tuyển đại học năm 2020 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, điểm sàn của trường dao động từ 17 đến 22 điểm. Riêng khối ngành Khoa học Sức khỏe sẽ áp dụng điểm sàn riêng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD&ĐT quy định.

Với định hướng nâng cao chất lượng đào tạo bắt đầu ngay từ khâu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh Đại học Phenikaa quyết định ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT có sự tăng nhẹ so với năm 2019.

Cụ thể, ngành có điểm sàn cao nhất của trường Trí tuệ nhân tạo và Robot - 22 điểm; ngành cao thứ 2 là Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa - 21 điểm. Nhóm ngành Kinh tế và Ngôn ngữ Anh và một số ngành trong khối Khoa học Kỹ thuật (Công nghệ vật liệu, CNTT, Kỹ thuật ô tô…) có mức điểm sàn 18-19 điểm.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển được tính là tổng điểm thi THPT 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Điểm sàn xét tuyển vào Đại học Phenikaa cao nhất 22 điểm - 1

Đại học Phenikaa công bố điểm sàn xét tuyển từng ngành.

Đối với thí sinh giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) cũng là dịp để sàng lọc lại lần nữa những mục tiêu phù hợp với bản thân. Trúng tuyển một ngành đúng sở thích, sở trường mới có thể học đại học hiệu quả. Trường hợp điểm thi không quá cao, thí sinh vẫn nên chọn ngành phù hợp trước rồi mới chọn trường, thay vì cố gắng chọn trường “hot” nhưng lại phải học ngành không phù hợp.

Với nhóm thí sinh khoảng 20 - 22 điểm trở lên, yêu thích khối ngành Khoa học Kỹ thuật có thể chọn NV vào các ngành như: Công nghệ thông tin; Trí tuệ Nhân tạo và Robot, Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông. Ở mức điểm thấp hơn, từ 18-19 điểm, thí sinh có thể chọn đa số các ngành   Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Khoa học Kỹ thuật, Kỹ thuật ô tô, Cơ điện tử, Công nghệ vật liệu, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học…

Riêng khối ngành Khoa học Sức khỏe, thí sinh có thể tham khảo ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT công bố các năm gần đây.

Thí sinh có thể điều chỉnh NV xét tuyển rong thời gian điều chỉnh nguyện vọng (từ 19 đến 27/9/2020) theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với những thí sinh vừa “chạm sàn” hay chênh lệch không đáng kể, giải pháp phù hợp nhất chính là kết hợp điều chỉnh nguyện vọng và đăng ký xét tuyển bằng học bạ.

Ngay sau khi mức điểm sàn xét tuyển được công bố, có nhiều thí sinh dù điểm thi khá tốt vẫn đăng ký xét tuyển học bạ. Nộp hồ sơ học bạ ngày 11/9, Vũ Quỳnh Chi cho biết: “Có điểm thi cao hơn 4 điểm so với điểm sàn của Trường và cũng đã đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh của Phenikaa bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, nhưng em vẫn muốn xét tuyển học bạ thêm cho yên tâm. Em quyết định như vậy là bởi em đã tìm hiểu điều kiện học tập, thực hành, các học kỳ doanh nghiệp ở Phenikaa và rất thích môi trường ở đây”.

Cũng như Quỳnh Chi, nhiều thí sinh dù trên điểm sàn của Đại học Phenikaa vẫn chọn thêm các phương thức xét tuyển học bạ để tăng tối đa cơ hội vào đại học đúng ngành yêu thích.

Cẩm Lệ
Bình luận
vtc.vn