• Zalo

Diễm My 9X: 'Những việc tôi đang làm là tiếp nối ước nguyện của mẹ, khiến mẹ tự hào'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 10/07/2019 15:12:00 +07:00

Nữ diễn viên chia sẻ, cô phải sống hạnh phúc hơn, trưởng thành hơn mới có thể trả hiếu cho mẹ.

Ngày 9/7, Diễm My 9X có buổi họp báo để chia sẻ về vai trò mới của mình khi bắt đầu công việc kinh doanh mỹ phẩm. Dù vậy, nữ diễn viên không dám nhận cô là một doanh nhân và cũng có những chia sẻ thú vị về vai trò mới.

- Diễm My 9X bắt đầu ấp ủ công việc kinh doanh này từ khi nào?

Khoảng gần 2 năm bởi tôi có niềm đam mê mỹ phẩm từ lâu. Mỗi lần đi nước ngoài, có bao nhiêu mỹ phẩm tôi cứ gom về hết vì rất thích. Tôi cũng thích chăm sóc cho làn da của mình và tìm hiểu những vần đề về da nên muốn chia sẻ với mọi người.

Tôi bắt đầu dự án này trong vòng 2 năm. Đó cũng là một cái duyên mình muốn làm nhưng chưa gặp đúng cơ hội hay đúng đối tác mình cần. Vì vậy, tôi đã nghiên cứu, ấp ủ từ lâu, đến nay mới gặp được đúng đối tác mình cảm thấy phù hợp, đem những mỹ phẩm mà tôi từng có những trải nghiệm tốt về Việt Nam.

- Lúc nãy, bạn có chia sẻ ngoại hình của phụ nữ Việt Nam so với người Hàn có nét hơn. Bạn không sợ bị người ta nói là đang so sánh?

Không, thật sự mỗi người có một quan điểm khác nhau. Có thể người này thấy họ đẹp còn người kia thì không. Trong suy nghĩ của mình, tôi luôn tự hào khi là người Việt Nam, rất thích vẻ đẹp của những người phụ nữ xung quanh mình, ví dụ như mẹ, dì, cô, bác… và tự hào về những vẻ đẹp đó.

Tôi thích nét đẹp của người Việt Nam vì nó có phần sắc sảo và gần gũi hơn, là máu thịt của mình. Dù vậy, người Hàn Quốc rất đẹp và họ có nét riêng. Người Hàn có nét đẹp mang hơi hướng baby. Đó là nhận xét cá nhân chứ không phải phán xét, so sánh gì cả.

diemmy9x (2)

Diễm My 9X.

- Lần đầu kinh doanh lớn, Diễm My 9X có gặp khó khăn gì trong việc điều hành, quản lý?

Thật ra, làm bất cứ việc gì chỉ cần mình tập trung sẽ làm được nhưng cái khó khăn của tôi là phải phân chia ra quá nhiều việc. Ví dụ như sắp tới đi đóng phim, tôi vẫn cùng các bạn quản lý công việc này nữa nên có lúc, tôi thấy mình bị quá tải.

Vì vậy, tôi phân chia thời gian, nếu đi đóng phim tôi sẽ lập kế hoạch, giao cho mọi người thực hiện còn mình sẽ làm việc qua email hoặc điện thoại.

- Từ một diễn viên chuyển sang làm kinh doanh, tư duy và phương thức làm việc của Diễm My 9X thay đổi ra sao?

Làm kinh doanh không thể nào sống theo cảm xúc được. Trước đây, khi nảy ra một ý tưởng nào đó, mình có thể thực hiện ngay nhưng khi làm kinh doanh, mình phải tính toán rất nhiều thứ, có được lợi nhuận hay không, đi đường khác sẽ ra sao... Từ đó, mình biết tính toán hơn và sống lý trí, không còn trẻ con nữa.

- Bận rộn như vậy, bạn dành thời gian cho bản thân ra sao?

Nhiều khi tôi cũng không có thời gian dành cho bản thân. Trước đây, tôi chạy theo những gì xã hội mong muốn nhưng bây giờ, tôi nghĩ cứ sống trọn giây phút hiện tại, tận hưởng nó.

Chỉ khi đóng phim hay làm việc, tôi mới cảm thấy mình đang sống. Tôi là người luôn muốn vận động não bộ, vận động tay chân và làm những việc có ích cho bản thân, xã hội và cho công việc của tôi.

Những khi ở nhà, tôi cảm thấy mình vô dụng. Cuộc sống ngắn ngủi nên tôi muốn dành thời gian tạo ra những kỷ niệm, biến ước mơ của bản thân thành sự thật và dành thời gian cho người thân.

- Thông thường, nghệ sĩ tham gia vào những lĩnh vực cần đầu tư tiền bạc nhiều như thế này sẽ bị nói là có đại gia đứng sau?

Tôi thấy mình lúc nào cũng sống dư dả dù người ngoài nhìn vào cứ thắc mắc tại sao tôi không có cái này cái kia. Thật ra, tôi sống rất đơn giản, thoải mái bởi nhu cầu của tôi chỉ đến đó. Nhiều đồng nghiệp của tôi làm ra tiền sẽ thích mua nhiều thứ, túi xách hay xe hơi...

Tôi cảm thấy không có gì khi đi một chiếc hơi bình thường, sử dụng một chiếc túi xách bình thường... Mình để dành số tiền đó để đầu tư vào những thứ sinh lời.

Tôi rất tâm đắc một câu nói, đại loại là mình mua món đồ gì đó có mang lại lợi nhuận trong tương lai không. Mình mua một món đồ, nó sẽ khấu hao theo thời gian nên thay vì đầu tư vào hàng hiệu, tôi để dành tiền đầu tư những lĩnh vực khác.

Do đó, tôi chưa bao giờ thấy mình thiếu thốn để nhờ người này người kia giúp. Tôi chỉ là người bình thường, có nhiều tiền sẽ rất tốt nhưng nhu cầu sống của tôi vẫn vậy, đơn giản chứ không phức tạp.

Với tôi, có những thứ quan trọng hơn. Sau này nếu cần, chắc tôi cũng kêu gọi bạn trai đầu tư vốn cho mình nhưng bây giờ chưa cần (cười).

diemmy9x (1)

 

- Vậy bạn trai hỗ trợ Diễm My 9X trong công việc kinh doanh thế nào?

Bạn trai tôi đang kinh doanh cafe và mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Dù vậy, bạn ấy đã có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, gia đình có truyền thống kinh doanh nên hỗ trợ tôi khá nhiều, chẳng hạn như xoay vòng vốn ra sao, vay như thế nào, vượt qua khó khăn bằng cách gì...

Bạn trai cũng rất yêu thích lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật nên chia sẻ với tôi nhiều thứ. Có nhiều bộ phim, bạn ấy cảm thấy tôi phù hợp nên hỏi tại sao tôi không chủ động liên hệ với nhà sản xuất.

Ví dụ như phim Phượng khấu, khi bộ hình quảng bá được tung ra, tôi thấy đẹp lắm nhưng nghĩ phim đã có diễn viên rồi nên không nhắn tin cho đạo diễn Tuấn Anh.

Tuy nhiên, bạn ấy thấy tôi phù hợp với tạo hình nhân vật nên hỏi ngay. Bạn trai là người làm nhen nhóm ngọn lửa trong tôi và khiến tôi nhắn tin với đạo diễn Tuấn Anh hỏi về phim, sau đó được mời vào vai.

- Việc bạn đảm nhận nhiều vai trò như vậy có phải vì không muốn bị nói là dựa hơi bạn trai?

 
Mẹ rất kỳ vọng vào tôi, muốn con gái được thành công, làm mẹ tự hào.

Diễm My 9X

Với tôi, việc dựa dẫm vào chồng hay bạn trai là chuyện rất bình thường. Bản thân tôi luôn cho rằng, đàn ông nên là trụ cột trong gia đình và lo lắng cho phụ nữ.

Nếu được diễm phúc đó, tôi hoàn toàn cam tâm (cười). Tôi thấy việc này rất bình thường nhưng tôi nghĩ, mỗi người phụ nữ sẽ có một yếu tố nhận diện riêng biệt.

Ai trong cuộc đời này có lẽ đều mong muốn khi sống, mình được công nhận, được nhận diện và làm điều mình thích, có được những thứ của riêng mình. Bản thân sẽ không bị tác động bởi ngoại cảnh hay những yếu tố xung quanh.

Tôi làm vì tôi thích như vậy chứ không phải để độc lập tài chính hay chứng tỏ bản thân bởi sau biến cố gia đình, tôi thấy mình cứ sống hết mình, thích gì làm đó bởi có thể đến một lúc nào đó, mình không thể làm nữa.

- Lý do gì khiến Diễm My 9X tích cực làm việc như thế?

Tôi nghĩ, những việc làm của mình là tiếp nối những ước nguyện của mẹ. Mình làm mỹ phẩm, thời trang trẻ em và hồi xưa, mẹ tôi là thợ may. Khi mẹ qua đời, tôi cảm thấy rất đau khổ, muốn buông xuôi tất cả và đi gặp mẹ. Ai ở trong cảm giác đó mới hiểu, tôi chỉ muốn đi gặp mẹ thôi.

Nhưng sau đó, mọi người nghe suy nghĩ của tôi xong, nói với tôi rằng nếu mẹ ở đây, mẹ nghe như vậy có thấy vui không? Nếu mẹ vui – tôi có hiếu, mẹ không vui – tôi bất hiếu.

Mẹ rất kỳ vọng vào tôi, muốn con gái được thành công, làm mẹ tự hào. Thế nên tôi phải sống thế nào đó tốt hơn, hạnh phúc hơn, trưởng thành hơn, làm được nhiều thứ tiếp nối ước mơ của mẹ thì tôi mới trả hiếu được cho mẹ.

Từ suy nghĩ đó, tôi vực dậy, tôi không muốn cứ đau khổ, ủy mị như vậy nữa vì làm như vậy mẹ sẽ không vui. Sau đó tôi cuốn mình vào công việc và thấy vơi bớt đi rất nhiều. Hơn nữa, tôi cũng đang thực hiện những điều tôi ước mơ nên cảm thấy được an ủi.

- Nhưng khi về nhà, đối diện với không gian vắng, bạn cảm thấy thế nào?

Cũng có những lúc cảm xúc tôi dâng trào, tự dưng không muốn chia sẻ với ai. Nhiều khi tôi cũng thấy buồn cười lắm, tại sao cứ đang buồn như thế này mà trái đất không ngừng quay, mặt trời cứ mọc lên, hoàng hôn cứ đi xuống, mỗi ngày cứ trôi qua như thế mà không có gì dừng lại, cứ thờ ơ như thế. Nhiều khi tôi cảm thấy rất bực mình.

Sau đó tôi mới nhận ra, nếu tôi cứ như vậy hoài mọi thứ vẫn diễn ra như thế. Đó là điều vô ích và tôi như vậy sẽ làm mẹ lo lắng hơn, mẹ sẽ không thanh thản được nên tôi phải thay đổi, làm một cái gì đó.

Thật sự, tôi rất thích không khí gia đình do thiếu thốn từ lúc nhỏ. Sau này có mẹ nhưng tôi cũng hay đi làm, ít có không khí gia đình và mẹ cũng vậy. Vì vậy, tôi đã sửa lại căn phòng trong căn hộ của mình và rủ chị gái qua ở chung.

Lúc nào về nhà cũng có cô giúp việc và gia đình chị là 3 người. Nếu tôi buồn, mọi người sẽ mua đồ ăn ngon và quan tâm tôi vì bên nhà mẹ sống rất tình cảm. Nhờ vậy, tôi cảm thấy ấm áp và có người chia sẻ với mình nên có cô đơn cũng chỉ trong thoáng chốc.

diemmy9x (3) 3

 

- Diễm My 9X có chia sẻ mình sắp tham gia phim truyền hình, vì sao lại là thể loại này mà không phải điện ảnh?

4 năm qua, tôi tập trung vào điện ảnh mà bỏ quên truyền hình. Hình ảnh của tôi có hơi xa cách với khán giả nên đã tới lúc, tôi cần quay trở lại với truyền hình. Với thể loại này, hình ảnh của mình có thể đến gần với khán giả hơn và vai diễn cũng đa dạng, có thể luyện tập khả năng diễn xuất.

- Thời gian gần đây, phim truyền hình được khán giả quan tâm rất nhiều. Đó có phải điều bạn mong muốn?

Trước đây cũng có thời kỳ phim truyền hình rất nổi nhưng lúc đó, định hướng của tôi khác. Không phải tôi không muốn đóng phim truyền hình nhưng tôi muốn sự xuất hiện của mình sẽ cô đọng hơn - đây cũng là giai đoạn phim truyền hình cực kì nổi nhưng sự chỉn chu, đầu tư lại không bằng điện ảnh.

Tôi luôn muốn bản thân mình đi lên, tiến về phía trước nên tôi không muốn khai thác những gì mình đã có. Nếu cứ tiếp tục đóng những bộ phim mà bản thân không học được gì, mình nên dừng lại và chuyển sang hướng khác, nơi đó mình được thả vào một mê trận và phải tìm đường ra.

Điện ảnh khó khăn từ khâu thử vai, đến khi nhận vai rồi phải tập luyện rất nhiều. Mình như được sống trong một môi trường luyện tập để bản thân tốt hơn.

Với dự án sắp tới, phim được quay bằng máy chuyên quay phim điện ảnh, một tập quay mất 5-6 ngày nên đó cũng là một môi trường chỉn chu để tôi có thể ra mắt một sản phẩm chỉn chu.

- Diễm My 9X thích hình ảnh một diễn viên hay doanh nhân?

Tôi không dám nói mình là doanh nhân vì tôi còn ở xa lắm, không bằng một góc các doanh nhân thực thụ. Tôi chỉ muốn nói mình là một diễn viên, yêu cái đẹp nên có kinh doanh cũng liên quan đến cái đẹp.

- Nhưng bạn sẽ hướng bản thân đến hình ảnh nào?

Tôi nghĩ khi mình "về vườn" rồi, khán giả không còn quan tâm đến Diễm My 9X nữa, tôi có thể tập trung kinh doanh nhiều hơn hoạt động nghệ thuật nhưng bây giờ, tôi vẫn muốn đóng phim nhiều hơn, cống hiến cho nghệ thuật.

- Sự nghiệp đã có, tiền bạc dư dả và tình yêu hạnh phúc - Diễm My 9X đã tính chuyện xa hơn với bạn trai?

Tôi có vài ước nguyện muốn thực hiện và cũng hứa với lòng để tang mẹ 2 năm nên phải 2-3 năm nữa, tôi mới tính chuyện hôn nhân nên có lẽ còn xa lắm.

Ví dụ, tôi đặt mục tiêu công việc kinh doanh mỹ phẩm này sẽ đạt được doanh số mình mong muốn, thương hiệu của mình sẽ có được vị trí vững chắc và được mọi người tin tưởng hay như thời trang cũng vậy, có thể xuất hiện trong Tuần lễ thời trang Việt Nam...

- Cảm ơn Diễm My 9X về những chia sẻ!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Brooklyn Beckham đính hôn

Brooklyn Beckham đính hôn

(VTC News) - Brooklyn Beckham - con trai cả của David và Victoria Beckham vừa cầu hôn bạn gái - nữ diễn viên phim "Transformers" Nicola Peltz và họ đã đính hôn.

Đọc nhiều