Diễm My 9X hóa thân thành danh ca Bảo Yến

(VTC News) - Trong phim "Chạy đi rồi tính", Diễm My còn đóng vai mẹ của Elizabeth Phương Trinh năm xưa với hình ảnh của danh ca Bảo Yến.

Đây là đoạn Elizabeth Phương Trinh hồi tưởng lại quá khứ nghèo khó của mình bên người mẹ quá cố, trên nền nhạc ca khúc bolero Đêm sâm sự, sáng tác bởi nhạc sĩ Trúc Phương.

Diem My 9X hoa than thanh danh ca Bao Yen hinh anh 1

 

Danh ca Bảo Yến sẽ đảm nhận phần hát “nổi da gà” của người mẹ đã mất. Đây là lần đầu tiên nữ danh ca Bảo Yến hát nhạc phim điện ảnh. Giọng hát tròn đầy như tự sự của nữ danh ca khiến bài hát trở nên buồn da diết, não nề. Phân đoạn này gây ấn tượng mạnh với khán giả và tạo nhiều cảm xúc bên cạnh những trận cười "bung nắp não".

Diem My 9X hoa than thanh danh ca Bao Yen hinh anh 2

 

Theo đó, tạo hình của nhân vật người mẹ xấu số của Elizabeth Phương Trình được lấy cảm hứng từ danh ca Bảo Yến. Mái tóc suôn dài đặc trưng, lối trang điểm đậm nét của nữ danh ca đều được tái hiện với phần diễn xuất của Diễm My. Thử thách của Diễm My trong trường đoạn này chính là thể hiện cuộc sống cơ cực của những ca sĩ phòng trà thập niên 80.

Diem My 9X hoa than thanh danh ca Bao Yen hinh anh 3

 

Cô phải tìm hiểu rất kĩ tác phong sân khấu hay cách hát tròn âm rõ chữ của người ca sĩ. Sau nhiều ngày đêm “thường trực” tại các tự điểm âm nhạc, Diễm My phần nào cảm nhận được cuộc sống của giới ca sĩ bolero phòng trà, thái độ của họ đối với nghề nghiệp, những khó khăn trong mưu sinh.

Diem My 9X hoa than thanh danh ca Bao Yen hinh anh 4

 

Chưa dừng lại ở đó, Diễm My còn có cơ hội đến nhà nữ danh ca Bảo Yến để tìm hiểu và quan sát cuộc sống của một nghệ sĩ bolero. Những trải nghiệm quý giá này giúp nữ diễn viên tích lúy được nhiều kinh nghiệm và thấm thía nỗi niềm của người dùng giọng hát để mưu sinh.

Diem My 9X hoa than thanh danh ca Bao Yen hinh anh 5

 

Diem My 9X hoa than thanh danh ca Bao Yen hinh anh 6

Diễm My cho hay:”Tôi phải đến nhà danh ca Bảo Yến để xin cô chỉ cho cách thể hiện mình là một nữ ca sĩ hát nhạc Bolero. Tôi phải ăn dầm ở dề liên tục mấy ngày ở nhà cô để cô chỉ cho cách make up của các ca sĩ ngày xưa nữa!”

Diem My 9X hoa than thanh danh ca Bao Yen hinh anh 7

 

Clip: Bảo Yến lần đầu hát nhạc phim điện ảnh

>>> Đọc thêm: ‘Con trai’ Diễm My 9x và Hứa Vĩ Văn khóc vì không được xem phim mình đóng

Chu Nguyen
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa