Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Diễm My 9x: Ai mà tấn công tôi thì chỉ có nước bị đánh đến nằm ‘bẹp’ thôi

(VTC News) - Nữ diễn viên 9x tự tin chia sẻ sau khi trải qua lớp huấn luyện nhu thuật cùng nữ võ sư người Nhật hơn 50 tuổi.

Sau số đầu tiên đã được thực hiện bởi sự tham gia trải nghiệm của người mẫu Lilly Nguyễn thì ở số thứ 2 này, nhân vật trải nghiệm là diễn viên Diễm My 9x với sự hướng dẫn của võ sỹ Naomi Suzuki trong chủ đề “Phụ nữ tự tin hơn với nhu thuật Brazil trong tình huống xấu”.

Diem My 9x: Ai ma tan cong toi thi chi co nuoc bi danh den nam ‘bep’ thoi hinh anh 1

 

Naomi Suzuki là võ sỹ đai đen nhu thuật Brazil đầu tiên tại Nhật Bản. Hiện tại, cô là nhị đẳng huyền đai trong môn võ này và vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Theo kế hoạch, trong thời gian tới Naomi Suzuki sẽ có những hoạt động huấn luyện, hoạt động cộng đồng để truyền cảm hứng mạnh mẽ đến phụ nữ Việt Nam trong việc xây dựng phong cách sống khỏe, tự tin.

Diem My 9x: Ai ma tan cong toi thi chi co nuoc bi danh den nam ‘bep’ thoi hinh anh 2

 

Sau khi khởi động trong trang phục truyền thống của nhu thuật Brazil, Diễm My xem phần thị phạm của võ sư Naomi Suzuki. Để tiện cho những động tác, võ sư Naomi đã cho phép Diễm My mặc áo sport bra. Phần huấn luyện dành cho Diễm My do cô Naomi Suzuki lựa chọn với 5 bài tập dùng để tự vệ, phản kháng trong trường hợp bị quấy rối, tấn công bởi nam giới.

Diem My 9x: Ai ma tan cong toi thi chi co nuoc bi danh den nam ‘bep’ thoi hinh anh 3

 

Nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ: “Ngày hôm nay Diễm My được hân hạnh được gặp võ sư Naomi Suzuki ở bộ môn Nhu Thuật Brazil, đây là bộ môn giúp cho người tập có thể tập được và hiểu được những động tác để tự bảo vệ bản thân mình khi gặp phải những tấn công. Trước đây My đã gặp rất nhiều trường hợp.

Diem My 9x: Ai ma tan cong toi thi chi co nuoc bi danh den nam ‘bep’ thoi hinh anh 4

 

My nghe kể từ bạn bè và chính bản thân My cũng đã trải qua tình huống đó là mình bị cướp và lúc đó mình chưa biết về bộ môn này nên phản xạ của mình cũng rất là bản năng và nó hên xui lắm!

Nên dù may mắn là mình không có bị mất gì và cũng không bị thương gì, nhưng mà My nghĩ là thà trang bị cho mình những cái kiến thức, những kỹ năng như vậy thì tốt hơn là mình cứ để cho mọi việc diễn ra một cách hên xui như vậy thì mình hoàn toàn không kiểm soát được”.

Diem My 9x: Ai ma tan cong toi thi chi co nuoc bi danh den nam ‘bep’ thoi hinh anh 5

 

Sau khi tập luyện 5 tư thế phản kháng với võ sư Naomi, người đẹp 9x cho biết: “Sau khi tập xong với cô Naomi thì người Diễm My đổ rất nhiều mồ hôi, nhịp tim đập nhanh nhưng cảm giác rất sảng khoái tại vì ban đầu mình nghĩ mình tập để mình tự vệ thôi nhưng mà mình tập xong thì mình có cảm giác như là mọi cái căng thẳng, stress tự nhiên bay đi đâu hết và mình cảm thấy cơ thể mình linh hoạt hơn, đầu óc thoải mái hơn rất là nhiều và cơ thể mình dẻo dai hơn. 

Bên cạnh đó được tập những động tác như là: Kẹp tay, kẹp cổ, kẹp chân và tự vệ. My hiểu hơn sau này nếu My gặp trường hợp có người tấn công mình thì người đó chắc chắn sẽ không thoát khỏi My đâu.

Người đó sẽ nằm bẹp thôi! My sẽ tập luyện thường xuyên hơn để thuần thục hơn những động tác này để ra đường không phải sợ bất cứ điều gì cả”.

Võ sư Naomi Suziki nhận xét, ‘’Diễm My bắt bài rất nhanh. Đây là những động tác không quá phức tạp của nhu thuật Brazil. Tuy nhiên, đối với một cô gái nhỏ nhắn như vậy thì cũng cần thời gian tương đối.

Tôi khá ngạc nhiên vì trong vòng vài phút, My đã có thể thực hiện được lại động tác mà tôi hướng dẫn. Theo đánh giá chủ quan của tôi thì My có tố chất thích hợp với các môn thể thao, võ thuật. Biết đâu đấy, trong tương lai cô ấy theo đuổi võ thuật thì sao?’’.

Nhân việc nhận xét về Diễm My, võ sư Naomi đã vô tình hé lộ một câu chuyện truyền cảm hứng về nghiệp võ của mình.

Cô chia sẻ: ‘’Sở dĩ tôi bảo rằng biết đâu đấy Diễm My sẽ theo đuổi võ thuật là vì câu chuyện thật từ chính tôi. Tôi theo đuổi nhu thuật Brazil ở cái tuổi hơi khó tin. Bạn cứ tưởng tượng, một người đàn bà 30 tuổi với công việc văn phòng bỗng dưng đứng dậy đi tìm đam mê cho mình.

Diem My 9x: Ai ma tan cong toi thi chi co nuoc bi danh den nam ‘bep’ thoi hinh anh 6

 

Cuộc sống là một chuỗi lựa chọn. Lựa chọn đam mê cho mình ở một độ tuổi quá nhiều bất lợi, tôi cũng có những đánh đổi để đến hôm nay. Năm nay tôi 50 tuổi, 20 năm qua được chia làm 2 nửa. Hàng năm như vậy, tôi dành 6 tháng đến Brazil để tập luyện, trau dồi và 6 tháng làm một người phụ nữ văn phòng tại Nhật...

Tìm ra đam mê cho mình và theo đuổi nó đến cùng thì không bao giờ là trễ, có thể nhìn vào tôi để khẳng định điều này. Bên trong mỗi chúng ta là một nhà vô địch và ai cũng có sẵn cho mình một trận chiến. Gặp thì chiến thôi!’’.

Diem My 9x: Ai ma tan cong toi thi chi co nuoc bi danh den nam ‘bep’ thoi hinh anh 7

 

Diễm My phấn khích và cô cùng ngạc nhiên về câu chuyện theo đuổi đam mê của người đàn bà 50 tuổi. My nói: ‘Lúc đầu khi gặp chị Naomi Suzuki thì My thấy chị cơ bắp cuồn cuộn và rất là khỏe mạnh, gương mặt lúc nào cũng tươi vui thì My nghĩ cô này cùng lắm chắc là 35 tuổi thôi nhưng mà không ngờ cô ấy nói đã 50 tuổi và tập bộ môn này trong vòng 20 năm. My rất bất ngờ.

Bản thân cô Naomi cũng chia sẻ, từ cái năm cô ấy tập cho tới bây giờ thì cổ cảm giác mình trẻ hơn, thậm chí là sức lực còn tăng hơn, sức khỏe và sức đề kháng còn gấp đôi gấp 3 lần cái thời mà cô ấy hai mươi mấy tuổi.

Nghe những lời cô Naomi chia sẻ thì My có thêm động lực lớn. My chắc chắn là phải tập luyện như cô ấy để 20 năm, 30 năm sau thì My cũng sẽ có được một thân hình rắn rỏi như thế, có được một tinh thần sắt thép và sức khỏe để chiến đấu tiếp trong cuộc sống để thực hiện những đam mê của mình như là trong công việc hay là đi du lịch chẳng hạn.”

Clip Diễm My 9x tập nhu thuật cùng võ sư người Nhật

Chu Nguyên
Bình luận