• Zalo

Điểm mặt những cao thủ võ lâm trong truyện Kim Dung

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 17/04/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - 'Đông Tà' Hoàng Dược Sư, Tiểu Long Nữ, Nhất Đăng đại sư là những cái tên nằm phía cuối bảng xếp hạng cao thủ võ lâm trong truyện Kim Dung.

(VTC News) - 'Đông Tà' Hoàng Dược Sư, Tiểu Long Nữ, Nhất Đăng đại sư... là những cái tên nằm phía cuối bảng xếp hạng cao thủ võ lâm trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã có một cuộc bình chọn những nhân vật có võ công cao cường nhất trong 15 tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung.

Những nhân vật được chấm theo thang điểm 100 và nằm trong bốn bộ: Thần điêu hiệp lữ, Ỷ thiên đồ long ký, Thiên long bát bộ Anh hùng xạ điêu.


Tiểu Long Nữ (Thần điêu hiệp lữ) – 64 điểm


Tiểu Long Nữ là một trong những mỹ nhân được yêu thích nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Nàng vốn là một đứa trẻ mồ côi được trưởng môn sư thái của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Năm 14 tuổi, sư phụ Tiểu Long Nữ vì bảo vệ mật thất Cổ Mộ đã qua đời. Bà để lại cho cô chức trưởng môn và toàn bộ mật thất Cổ Mộ.
Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng
Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng trong Thần điêu đại hiệp 1995.
Về sau, Tiểu Long Nữ bắt đầu truyền dạy võ công phái Cổ Mộ cho Dương Quá. Sau bốn năm cùng luyện công, tuy danh nghĩa là cô cô và đệ tử, nhưng trong lòng hai người không chỉ dừng lại ở đó. Mối tình này chịu sự kỳ thị của giang hồ vì nó đi ngược lại đạo nghĩa sư đồ truyền thống.

Mộ Dung Phục (Thiên long bát bộ) - 69 điểm


Là hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên, Mộ Dung Phục là một người đầy âm mưu, tàn nhẫn và ích kỷ, sử dụng đủ mọi cách để khôi phục lại triều đại của mình và trở thành hoàng đế.

Mộ Dung Phục thành thạo nhiều hình thức của võ thuật nhưng không tập trung vào một thứ, đặc biệt thích sử dụng tuyệt chiêu của đối thủ để chống lại họ.
mộ dung phục

Đoàn Diên Khánh (Thiên long bát bộ) - 69,5 điểm

Nguyên là thái tử nước Đại Lý, bị kẻ phản loạn lật đổ. Đoàn Diên Khánh may mắn trốn được, về sau luyện thành võ công, giết hết kẻ thù, trở thành Ác Quán Mãn Doanh, thu nạp thêm Diệp Nhị Nương, Nam Hải Ngạc Thần, Vân Trung Hạc làm vây cánh, lập ra Tứ Đại Ác Nhân.

Đoàn Diên Khánh là một kẻ ‘người chẳng ra người, quỷ chẳng ra quỷ’ vì hai chân bị gãy, phải chống nạng, mặt lại chằng chịt sẹo do vết kiếm, đặc biệt có khả năng nói bằng bụng nhờ nội công thâm hậu.
đoàn diên khánh thiên long bát bộ
Đoàn Diên Khánh trong Thiên Long Bát Bộ 2003. 

Đinh Xuân Thu (Thiên long bát bộ) - 70 điểm

Đinh Xuân Thu là đệ tử đời thứ 3 của phái Tiêu Dao, trưởng môn phái Tinh Túc, được mệnh danh là Tinh Túc Lão Quái, nổi tiếng với Hóa công đại pháp, môn công phu tiêu hủy nội lực của đối phương. Các đệ tử của Tinh Túc phái đều là kẻ tiểu nhân, đi đâu cũng khua chiêng gõ trống đọc các bài vè ca tụng Đinh Xuân Thu.
đinh xuân thu thiên long bát bộ

Du Thản Chi (Thiên long bát bộ) - 71 điểm

Ngày còn nhỏ, Du Thản Chi thân thể yếu đuối, học võ công chẳng được bao nhiêu. Sau khi gia cảnh đại biến, Du Thản Chi phiêu dạt giang hồ, tình cờ học được Dịch cân kinh của Thiếu Lâm tự đồng thời có được một nội công thượng thặng, vạn độc bất xâm nhờ ăn phải Băng Tằm ngàn năm.
du thản chi thiên long bát bộ

Khi làm bang chủ Cái Bang, Thản Chi được A Tử truyền dạy cho một số công phu độc môn của phái Tinh Tú. Ngoài ra, họ Du còn là nhân vật si tình đệ nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Cái si tình của y là cái si bất tận, cái si của ‘khổ ải vô biên, hồi đầu diệc bất khán ngạn’.
>> ĐỌC TIẾP...
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điểm mặt những cao thủ võ lâm trong truyện Kim Dung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin