• Zalo

Điểm mặt loạt chung cư 'ma' trên đất vàng Hà Nội

Kinh tếThứ Năm, 07/04/2016 02:42:00 +07:00

Chậm tiến độ dai dẳng, nhiều dự án chung cư nằm ở những vị trí đẹp tại Hà Nội đang khiến khách hàng hoang mang, không biết khi nào mới được nhận căn nhà

Chậm tiến độ dai dẳng, nhiều dự án chung cư nằm ở những vị trí đẹp tại Hà Nội đang khiến khách hàng hoang mang, không biết khi nào mới được nhận căn nhà của mình.

 Dự án Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) nằm trên đường Lê Văn Lương "án binh bất động" nhiều năm nay. Mặc dù một số tòa đã bàn giao nhà cho khách hàng nhưng các tầng thương mại, cảnh quan sân vườn... tại 3 tòa nhà 101, 102, 103 cụm CT1 của cụm dự án này vẫn chưa hoàn thiện.
 Nhiều người ví von rằng, nhìn 3 tòa nhà của dự án Usilk City như người "chỉ khoác áo mà không mặc quần".Các tầng thương mại và cảnh quan xung quanh của 3 tòa nhà chưa được hoàn thiện mặc dù chủ đầu tư đã tiến hành giao nhà cho khách từ nhiều tháng qua.
 Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở đây, việc hoàn thiện các hạng mục sân vườn cảnh quan vô cùng chậm trễ. Số lượng công việc, diện tích lớn nhưng công nhân chỉ lác đác một vài người.
 Taị những tòa bên cạnh, có thời điểm vắng bóng công nhân làm việc.
 
Hiện nay đã có khoảng hơn 50 căn hộ đã được người dân dọn vào sinh sống, trong tổng 639 căn hộ của 3 tòa nhà. Những tòa nhà đã hoàn thiện được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long chuyển nhượng lại cho đơn vị mới là Công ty cổ phần Hải Phát Thủ Đô.
Các tòa CT3-106, CT3-107 và CT3-108 vẫn dậm chân tại chỗ. Trong đó, tòa CT3-106 và CT3-107 đang xây dựng dở dang đến tầng 4, các tòa còn lại mới làm móng và đắp chiếu nhiều năm nay.

Mặc dù phải sống trong nhiều bất cập như trộm cắp, cháy nổ, an ninh... nhưng nhiều hộ dân đây vẫn phải chịu đựng bởi đa phần họ đang gặp khó khăn về chỗ ở. Có những người gần như bất lực vì "chôn" tiền trong dự án này nhiều năm.
 Tầng hầm và các tầng thương mại vẫn trong tình trạng mới hoàn thiện phần thô.
 Tầng hầm và các tầng thương mại vẫn trong tình trạng mới hoàn thiện phần thô.
 Sky Garden Towers tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) là dự án tổ hợp thương mại, văn phòng, căn hộ. Sky Garden do Công ty TNHH Định Công làm chủ đầu tư, được khởi động từ cuối 2011. Tuy nhiên, đến giữa năm 2013, dự án ngừng thi công. Trong khi đó, khách hàng không thể tiếp cận được chủ đầu tư để tìm hiểu lý do dự án tạm dừng.
 Tháng 3/2014, sau nhiều lần trì hoãn, nhân viên công ty thông báo cho khách hàng biết rằng Giám đốc Hồ Anh Thái đã “mất tích” từ tháng 10/2013. Đến thời điểm bỏ trốn, chủ đầu tư đã huy động được khoảng trên 400 tỷ đồng từ khách hàng.
 Theo đúng tiến độ, dự án phải giao nhà cho người mua vào tháng 6/2014. Thế nhưng hiện tại, công trình này mới đổ khung tầng 7 trên tổng số 28 tầng, và hiện đã dừng thi công. Trên công trường không một bóng công nhân làm việc.
 Cổng chính được đóng cửa im lìm với bảo vệ trông coi nghiêm ngặt. Xung quanh còn nhiều vật liệu xâ dựng ngổn ngang, tòa nhà chính thì phủ rêu phong.
 Dự án 198B Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) nằm ở vị trí đẹp (nút giao Tây Sơn - Thái Hà - Chùa Bộc) đã xây cao 21 tầng, do Công ty TNHH Liên doanh đầu tư tài chính Hòa Bình làm chủ đầu tư. Tuy nhiên hiện nay, dự án đang sa lầy vì tiến độ và có nguy cơ đổi chủ hoặc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư nếu không đủ năng lực tiếp tục thực hiện.  
 Hiện nay công trình đã xây dựng xong phần thô theo quy mô cấp phép.
Trước đó, tháng 4/2008, dự án này trong quá trình thi công đã gây lún, nứt cho nhiều hộ liền kề ở tổ 12B phường Trung Liệt. Trước đó, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã rà soát một loạt các dự án nhà ở chậm tiến độ trên địa bàn thành phố. Nhiều khả năng, chủ đầu tư 198B Tây Sơn sẽ mất dự án này.
 Ở thời điểm hiện tại, công trình vắng bóng công nhân làm việc, sắt, thép hoen rỉ vì dự án không tiếp tục thi công.

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !