Điểm mặt các thiếu gia thừa kế giàu nhất Việt Nam

Kinh tếThứ Bảy, 28/09/2013 11:30:00 +07:00

Là con thừa tự của những gia đình siêu giàu, tỷ phú 1 tuổi, Minh "Nhựa", Cường Đô la... nằm trong top những thiếu gia thừa kế giàu nhất Việt Nam.

Là con thừa tự của những gia đình siêu giàu, tỷ phú 1 tuổi, Minh "Nhựa", Cường Đô la... nằm trong top những thiếu gia thừa kế giàu nhất Việt Nam.

Huỳnh Hằng Hữu - Người thừa kế Chủ tịch Đại Nam

Sự việc ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ khu du lịch Đại Nam - một trong những người giàu tại Việt Nam trao quyền thừa kế cho cậu con trai cầu tự mới 1 tuổi là bé Huỳnh Hằng Hữu gây xôn xao dư luận trong suốt gần 2 tuần qua.

thiếu gia giàu có
Tỷ phú trẻ nhất Việt Nam, Huỳnh Hằng Hữu. 

Nhận được quyền thừa kế khối tài sản khổng lồ của ông chủ Đại Nam, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu trở thành tỷ phú nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

Việc chuyển quyền thừa kế này của ông chủ Đại Nam cho con trai cũng đồng nghĩa với việc, khối tài sản gần chục ngàn tỷ đồng, bao gồm khu du lịch Đại Nam, khu công nghiệp Sóng Thần 2, Sóng Thần 3, khu dân cư Dĩ An, Bình Phước... sẽ thuộc quyền sở hữu của cậu nhóc 1 tuổi.

Với khối tài sản khổng lồ này, Huỳnh Hằng Hữu là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại. Theo nhiều chuyên gia, việc trao quyền thừa kế cho cậu bé 1 tuổi không có gì là sai, song nếu ông chủ Đại Nam trao chức Chủ tịch HĐQT cho con thì phải xem có vi phạm quy định của các luật như Dân sự, Doanh nghiệp, Thương mại hay không.

Đối chiếu vào các văn bản luật này, việc trao ghế Chủ tịch HĐQT cho con trai mới 1 tuổi - chưa đủ năng lực hành vi - là trái với quy định.

Minh “Nhựa” - Người thừa kế Nhựa Long Thành

Gần đây nhất, khi thông tin chiếc siêu xe Bugatti Veyron giá 1,5-1,7 triệu USD chỉ số ít người trên thế giới sở hữu có mặt tại Việt Nam và thuộc quyền sở hữu của một thiếu gia trẻ gây xôn xao, nhiều người mới vỡ lẽ về chủ nhân của chiếc xe triệu USD này.

thiếu gia Minh nhựa
Thiếu gia Minh nhựa và siêu xe đình đám nhất nhì Việt Nam. 

Đó là Phạm Trần Nhật Minh - Phó tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Long Thành, cũng là người thừa kế của doanh nghiệp này. Tại doanh nghiệp gia đình là công ty TNHH Nhựa Long Thành, Phạm Trần Nhật Minh là người thừa kế, đã từng làm quản lý từ cách đây gần chục năm.

Hiện tại, doanh nhân này chịu trách nhiệm quản lý các mảng cung ứng, tài chính kế toán, hành chính nhân sự và sản xuất - những mảng kinh doanh gần như chủ chốt của nhựa Long Thành.

Anh cũng là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười, Giám đốc Nhựa Long Thành. Minh "Nhựa" - người thừa kế Nhựa Long Thành - ngoài là doanh nhân, còn được biết đến với tư cách người sở hữu dàn siêu xe khủng, trong đó có nhiều chiếc giá hàng triệu đôla và đếm trên đầu ngón tay ở thế giới.

Tài sản thực của Minh “Nhựa” chưa từng được công bố, do Nhựa Long Thành chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, chỉ cần nhìn vào kết quả hoạt động của công ty, cũng như dàn siêu xe mà anh này sở hữu, cũng có thể thấy được phần tài sản của anh này lớn ở mức nào.

Nguyễn Quốc Cường - Người thừa kế của Quốc Cường Gia Lai

Từng được mệnh danh là một trong những thiếu gia đình đám nhất của Việt Nam, Nguyễn Quốc Cường được biết đến là người thừa kế của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Một thời gian, Nguyễn Quốc Cường được mẹ ruột, cũng là Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai giao cho làm Tổng giám đốc QCG.

Nhưng hiện tại, chức vụ Tổng giám đốc đã được bà Loan kiêm nhiệm, còn ở QCG, Nguyễn Quốc Cường là Phó tổng giám đốc và thành viên HĐQT.

Nguyễn Quốc Cường - con trai của Chủ tịch công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan - cũng là một trong những người thừa kế sáng giá của các gia đình đại gia ở Việt Nam, Quy từ cổ phiếu, tài sản của Nguyễn Quốc Cường khoảng 3,5 tỷ đồng, tính đến ngày 26/9/2013, do số lượng cổ phần QCG anh này nắm giữ chỉ chiếm tỷ lệ 0,42%.

Tuy nhiên, mẹ Cường lại có tài sản tương đối “khủng” lên tới xấp xỉ 390 tỷ đồng, quy theo giá trị cổ phiếu. Trước đó, được trao chức vụ Tổng giám đốc điều hành, song Nguyễn Quốc Cường lại xuống làm Phó tổng giám đốc.

Theo tiết lộ ít người biết từ chính mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Như Loan, Cường không chịu nổi áp lực khách hàng la mắng, nói nặng nói nhẹ, và không phù hợp với việc học thuộc các hợp đồng, biết từng câu chữ để đối đáp, thuyết phục… khi trả lời khách hàng.

Trần Hùng Huy - Người thừa kế của ông chủ ngân hàng Á Châu

Sinh năm 1978, Trần Hùng Huy là một trong những vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng trẻ nhất trong giới làm tài chính. Anh cũng là con trai của ông Trần Mộng Hùng - một trong những thành viên sáng lập ngân hàng Á Châu.

Tại ACB, cổ phiếu Trần Hùng Huy đang nắm giữ là hơn 28,7 triệu, tương đương tỷ lệ 3,07% với tổng giá trị khoảng gần 450 tỷ đồng. Với tỷ lệ này, Hùng Huy là một trong những cổ đông lớn nhất của ACB. Còn nếu tính các thành viên trong gia đình họ Trần, số cổ phiếu quy đổi ra tiền mặt là hơn 1.570 tỷ đồng.

Chủ tịch đẹp trai và đa tài của ACB là con trai của ông Trần Mộng Hùng, một trong những người sáng lập ngân hàng này. Hùng Huy được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu hơn một tháng sau khi cựu Chủ tịch Trần Xuân Giá xin từ nhiệm.

Trước đó, Huy là thành viên HĐQT, và gần như chưa từng phát ngôn hay xuất hiện trước giới truyền thông. Có người nghi ngờ vào năng lực của Trần Hùng Huy, khi lèo lái một ngân hàng đã đi qua thời vinh quang đỉnh cao.

Dù thế, sau này, bày tỏ quan điểm về hướng hoạt động của ngân hàng trong những năm sắp tới, Chủ tịch Trần Hùng Huy quả quyết, không tiếp quản hay đón nhận ACB, mà đã từ lâu là một thành viên của ngân hàng này. Anh tin rằng, sẽ cùng với 10.000 thành viên khác thực hiện các dự định trong tầm nhìn, tham vọng chính đáng, đưa ACB trở lại “yên chiến mã” như ngày xưa.

Theo Tri Thức

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !