• Zalo

Điểm mặt các dự án 'khủng' sắp ra mắt trong năm 2018

Bất động sảnThứ Sáu, 23/02/2018 17:01:00 +07:00

Năm 2018 hứa hẹn là một năm thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ với hàng loạt các dự án "khủng" sắp ra mắt, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng.

Đầu năm được coi là thời điểm "vàng" cho các chủ đầu tư lựa chọn để ra mắt các dự án mới nhằm đón nguồn vốn dồi dào từ thị trường. Nhiều dự án bất động sản “khủng” được tung ra thị trường với quảng cáo hấp dẫn nhằm thu hút các nhà đầu tư dự án ngay từ những ngày đầu của năm mới.

Theo đánh giá từ CBRE, năm 2017 kết thúc với các chỉ số kinh tế trọng điểm ấn tượng. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,81% - thuộc nhóm tăng trưởng dẫn đầu khu vực Châu Á cùng dòng vốn FDI tăng 44%, đạt kỷ lục gần 63 tỷ USD đã tạo ra nền tảng kinh tế tích cực thúc đẩy sự phát triển củathị trường bất động sản trong năm 2018.

Anh-3-1

 Thị trường bất động sản năm 2018 bắt đầu rục rịch với hàng loạt dự án lớn.

Thống kê thị trường căn hộ trong năm 2017 cho thấy, đây là một năm bận rộn với 35.000 căn hộ được chào bán tại Hà Nội và 31.106 căn hộ được chào bán tại TP.HCM. Trong năm 2018, phân khúc căn hộ trung cấp được kỳ vọng sẽ là tâm điểm của thị trường với gần 53% lượng chào bán dự kiến. Ngoài ra, phân khúc nghỉ dưỡng, đất nền cũng sẽ chiếm ưu thế.

Do vậy, ngay từ những ngày đầu năm 2018, thị trường bất động sản cả nước đã đón nhận hàng loạt các dự án bất động sản mới. Tại Hà Nội, các dự án mới liên tiếp được đổ bộ ra thị trường. Đáng chú ý là các dự án căn hộ cao cấp ở phía Đông và phía Nam thủ đô.

Ngay từ cuối năm 2017, bất động sản khu Đông Hà Nội được giới chuyên gia dự báo là rất sôi động bởi chủ trương xây dựng 4 cây cầu của Chính phủ thu hút nguồn đầu tư lớn về khu vực này.

Một số dự án bất động sản “khủng” tại Hà Nội có thể kể đến như dự án Sunshine Sky Park (Long Biên, Hà Nội) của Tập đoàn Sunshine Group, 2 dự án lớn tại Long Biên của Long Giang Land, Hinode City, T&T 120 Định Công, Khu đô thị FLC Asia Park của Tập đoàn FLC, dự án biệt thự nhà cao tầng Rose Garden của Công ty CP Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu…

Tại TP.HCM, nơi đón nhận dòng vốn FDI lớn nhất, nhiều dự án căn hộ cao cấp bắt đầu được tung ra thị trường như Victoria Village, Dragon Village … Một số dự án quy mô lớn cũng rục rịch chuẩn bị được mở bán ở phía Đông và phía Nam gồm: GEM Riverside, Green Field…

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản trong năm 2018 vẫn trong đà phục hồi và tăng trưởng. Điểm sáng của thị trường nhà đất năm nay đó là hướng tới nhu cầu ở thực của người dân, do đó sẽ không xuất hiện tình trạng “bong bóng”, đồng thời giải quyết vấn đề nan giải lệch pha cung - cầu ở mọi phân khúc.  

Video: Cách mua nhà đất thông minh, không bao giờ sập bẫy lừa

Về hướng đi cho các chủ đầu tư dự án trong năm 2018, chất lượng sản phẩm dịch vụ là yếu tố tiên quyết thu hút khách hàng chứ không còn là vấn đề giá cả. Phân khúc cao cấp sẽ có xu hướng chuyển dịch sang phân khúc trung cấp, tuy nhiên, chất lượng dịch vụ phải không ngừng tăng lên, thỏa mãn nhu cầu của người mua.

Ngoài ra, các sản phẩm phải không ngừng đổi mới, phong phú và đa dạng, cung cấp nhiều tiện ích hấp dẫn cho người mua, đồng thời bám sát nhu cầu của thị trường.

Tiểu An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !