Điểm mặt các đối thủ của đội xe tăng Việt Nam tại chung kết chiều nay

(VTC News) - Việt Nam sẽ thi đấu với Uzbekistan, Cuba và Uganda trong nỗ lực viết tiếp lịch sử lần thứ 2 tham dự giải đấu tăng hấp dẫn nhất hành tinh Tank Biathlon 2019.

15h chiều nay (giờ Việt Nam), đội tăng Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết nhóm 2 của Tank Biathlon 2019. 

Trong 3 đối thủ mà chúng ta giáp mặt chiều nay, Uzbekistan là đối thủ nặng ký nhất nếu nhìn vào thành tích đáng nể của họ tại vòng loại và bán kết. 

Diem mat cac doi thu cua doi xe tang Viet Nam tai chung ket chieu nay hinh anh 1

Người hâm mộ đang ngóng chờ tin vui từ kíp tăng Việt Nam trong trận chung kết chiều nay. (Ảnh: TTXVN)

Trong trận bán kết lượt 2 bảng 2, kíp tăng Uzbekistan xuất sắc đứng ở vị trí dẫn đầu với thành tích 2h00p37, hạ 10/24 bia. Tại vòng loại, Uzbekistan cũng là đội nắm ngôi vương của bảng 2. Các kết quả ấn tượng này cùng kinh nghiệm nhiều năm vận hành xe tăng T-72 khiến Uzbekistan được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất trong trận chung kết nhóm 2 chiều nay. 

Bên cạnh Uzbekistan, cái tên tiếp theo mà Việt Nam phải dè chừng là Cuba. Đội tuyển này được ví là "ngựa ô" của giải đấu năm nay bởi trước giải đấu họ không được đánh giá cao vì đây là lần đầu tiên họ tham gia Tank Biathlon và trong biên chế của quân đội nước này cũng không có tăng T-72. Tuy nhiên, tinh thần thi đấu quả cảm cộng thêm chút may mắn khiến Cuba tạo cơn địa chấn nhỏ khi ghi tên mình vào trận chung kết. 

Tại trận bán kết, thành tích của Cuba là 2h44p36, hạ 10/24 bia, sát nút so với thành tích của Việt Nam là 2h44p28, hạ 14/24 bia.

Uganda bị đánh giá thấp nhất trong cuộc so găng chiều nay bởi thành tích bán kết kém xa so với 3 đối thủ là 3h02p33, hạ được 2/24 bia. Mặc dù quân đội sở hữu những chiếc T-90, mẫu tăng có nhiều điểm tương đồng với T-72 trong biên chế, Uganda chưa thể hiện được nhiều trong giải đấu năm nay. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu Myanmar không bất ngờ bị loại hay Kuwait buộc phải dừng cuộc đua vì cả tăng chính và tăng dự phòng đều gặp sự cố, Uganda khó lòng có thể góp mặt trong trận chung kết. 

Người hâm mộ nước nhà vẫn đang rất mong ngóng các diễn biến diễn ra trong 3 giờ đồng hồ tới với kỳ vọng kíp tăng Việt Nam tiếp tục nối dài kỳ tích tại Tank Biathlon 2019. Với kết quả các vòng ngoài, Việt Nam và Uzbekistan được đánh giá là 2 ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch. 

Mặc dù vậy, cách biệt 44 phút giữa Việt Nam và Uzbekistan ở bán kết không phải là một khoảng cách nhỏ. Cộng với một "hắc mã" Cuba, chúng ta phải rất cẩn trọng và nỗ lực rất nhiều trong trận đấu chiều nay. 

15h chiều nay: Trực tiếp đội tăng Việt Nam thi đấu tại chung kết Tank Biathlon 2019

15h chiều nay: Trực tiếp đội tăng Việt Nam thi đấu tại chung kết Tank Biathlon 2019

15h chiều nay (giờ Việt Nam), đội tăng Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết nhóm 2 của Tank Biathlon 2019, thi đấu cùng Uzbekistan, Cuba và Uganda.
Video: Hành trình đội Việt Nam lần đầu vào chung kết giải đua xe tăng tại Nga

Video: Hành trình đội Việt Nam lần đầu vào chung kết giải đua xe tăng tại Nga

Vượt qua nhiều đối thủ, đội xe tăng Việt Nam đứng nhất lượt trận bán kết và lần đầu giành quyền vào chung kết giải Tank Biathlon 2019.

 (Tổng hợp)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU