Điểm mặt 4 hàng chè truyền thống 'gây thương nhớ' mùa thu Hà Nội

Đời sốngThứ Tư, 18/10/2017 08:00:00 +07:00

Ngày nay, những món chè “hiện đại” trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng, thế nhưng những gánh chè truyền thống vẫn chưa bao giờ thôi gây thương nhớ cho người Hà Nội.

Cứ mỗi độ thu về, trong cái gió heo may se se lạnh, người Hà Nội lại nhớ đến những gánh chè truyền thống với những bát chè đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, chè bưởi, chè sen… thơm lừng, ngọt dịu. Cho dù những món chè hiện đại có ngày càng “bành trướng” thì gánh chè truyền thống vẫn luôn hấp dẫn được một lượng khách nhất định bởi hương vị đậm đà khó quên. Nhắc đến chè Hà Nội không thể không kể đến 4 hàng chè nổi tiếng này.

Chè Bà Thìn, Hàng Bồ

Nằm trên con phố Hàng Bồ cổ kính, quán chè bà Thìn mang nét giản dị, đấm chất truyền thống. Chè Bà Thìn vẫn giữ nguyên cách nấu truyền thống của miền Bắc. Quán chè đã tồn tại từ những năm 1930, trải qua 3 thế hệ nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị chè rất riêng, nhờ bí quyết nấu gia truyền.

@littlequanzz_

@ maizwahh

Chè Bà Thìn không ngọt sắt mà rất thanh, nên ăn nhiều cũng không thấy ngán. Mùa hè, quán bán những loại chè mát như chè hạt sen, chè đỗ xanh, thạch trân châu. Đến mùa lạnh, quán lại bán các loại chè ăn nguội không cần đá hoặc ăn với xôi như chè hoa cau, chè bà cốt, chè đỗ đen đặc.

@ __n.l.h__

Chè Hàng Cân

Quán chè Hàng Cân hay còn gọi là chè Bốn mùa bởi quán phục vụ quanh năm với đủ các loại chè hợp với các mùa. Nổi tiếng nhất ở quán này là Bánh trôi tàu và Lục tào xá với phần nước bánh vừa thanh vừa bùi, khiến bất cứ ai cũng phải lưu luyến ngay từ miếng đầu tiên.

@eatenbylong

@eatenbylong

Chè Mười Sáu, Ngô Thì Nhậm

Tồn tại ở Hà Nội đã hơn 30 năm, quán chè Mười Sáu vẫn giữ nguyên hương vị chè truyền thống của Hà Nội, ngọt thanh, thơm nhẹ.

@linhchimm

@julie_lovesbaking

Video: Món ngon giải nhiệt mùa hè từ ngài cứu

Món đặc trưng của hàng chè này là cốm xào, chè kho. Đây đều là những món ăn truyền thống rất được lòng người Hà Nội. Ngoài ra, quán cũng phục vụ những món chè khác như chè đậu xanh, đậu đen, thạch trân châu…

@linhthuyphung

Xôi chè phố cổ Gia Ngư

Chè phố cổ Gia Ngư mang hương vị đặc trưng của hoa nhài, hoa bưởi và gừng, chế biến theo bí quyết riêng tạo nên vị chè đọc đáo, vừa mang nét truyền thống, vừa mang hương vị đồng nội trong ký ức tuổi thơ.

@mel.tra

@eat.with.tiu

Ngoài chè quán còn bán những món xôi và bánh như bánh chưng, bánh dày, bánh cốm, xôi gấc… đều rất được lòng người dân phố cổ.

@truli.truli

N.Q

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn