Điểm lại những tai tiếng của "Cặp đôi hoàn hảo"

(VTC News) – Cặp đôi hoàn hảo đã tìm được Đoan Trang – Trấn Thành bước lên ngôi vị cao nhất cho mùa đầu tiên. Không thể phủ nhận đây là một cuộc chơi hấp dẫn và thu hút được rất đông sự quan tâm của khán giả.

Và để làm lên một chương trình hot như thế, không thể thiếu những lùm xùm xảy ra quanh cuộc thi. Nó như một thứ gia vị nhằm gia tăng độ ngon và hâm nóng lại chương trình sau mỗi đêm thi trên mặt báo.

Bức xúc vì nghi án sắp xếp kết quả

Trong đêm Bán kết của Cặp đôi hoàn hảo vừa diễn ra đêm 27/11, cặp đôi GS Cù Trọng Xoay - Phương Linh đã nói lời chia tay khán giả vì có số điểm thi loại trực tiếp thấp hơn Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh. Tuy nhiên ngay sau đêm thi này, khán giả lại đặt ra câu hỏi nghi ngờ kết quả này đã được sắp xếp.

Cụ thể là trong đoạn clip ghi lại thời điểm công bố kết quả của Cặp đôi hoàn hảo đêm Bán kết, khi Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh cùng GS Cù Trọng Xoay - Phương Linh rơi vào Top nguy hiểm và chuẩn bị phải đấu loại trực tiếp, thì xen vào phần dẫn của MC Phan Anh và Thanh Ngọc là lời phát biểu vô tình của Siu Black: “Chọn áo đỏ đúng không?”. Và kết quả sau đó là cặp đôi áo đỏ (lúc đó Ngọc Anh đang mặc áo đỏ) đã đi tiếp vào vòng trong.

Trước sự “phẫn nộ” của dư luận, BTC chương trình, đại diện là nhạc sĩ Lương Minh, Trưởng phòng ca nhạc tạp kỹ VTV3, tỏ ra bức xúc: "Chuyện bảo Siu Black lộ chuyện dàn xếp kết quả, tôi cho rằng là bới móc. Họ có quyền bàn tán với nhau và những cái đấy chả có vấn đề gì nhưng nếu vu cho BTC cái này cái kia thì tôi thấy không hay. Chương trình mang lại tính giải trí lớn, từ đầu tới giờ bao nhiêu con người tập trung vào làm, sao mọi người không nhìn nhận vào những điều đó".

Siu Black nói một câu khiến người ta nghi ngờ chương trình dàn dựng kết quả.  

Và quả thật BTC phớt lờ dư luận. Trong đêm chung kết  Cặp đôi hoàn hảo tối qua (4/12) một nghi án nữa về chuyện sắp xếp kết quả lại rộ lên khi  giải Bạc của Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư chưa thực sự thuyết phục bởi thang điểm mà họ nhận được. Cụ thể, sau bốn phần thi, cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư (1 điểm giám khảo, 3 điểm khán giả) và Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan (3 điểm giám khảo, 1 điểm khán giả) đã có số điểm bằng nhau.

Theo luật chơi của Ban tổ chức, trong đêm chung kết, nếu có hai cặp bằng điểm nhau, cặp nào nhận được nhiều phiếu bình chọn từ khán giả hơn sẽ chiến thắng. Bởi vậy, Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư lại giành giải Bạc và Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan chỉ được nhận giải Đồng.

Tuy nhiên, trước đó, cũng có một trường hợp tương tự, nhưng kết quả lại hoàn toàn khác biệt. Đó là trong đêm thi ngày 27/11, cặp đôi GS Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng - Phương Linh và Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh cũng có số điểm bằng nhau. Cặp đôi của Cù Trọng Xoay - Phương Linh nhận được số điểm thấp nhất từ ban giám khảo, nhưng nhờ sự ủng hộ của khán giả, cặp đôi này đã có tổng số điểm bằng số điểm của Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan.

Nếu đúng như luật chơi mà Ban tổ chức đã áp dụng trong đêm chung kết thì cặp đôi GS Cù Trọng Xoay - Phương Linh sẽ được đi tiếp. Cách tính điểm trước sau không nhất quán của BTC cộng với câu nói “hớ” của Siu Black đã làm cho nghi án dàn dựng kịch bản của Cặp đôi hoàn hảo một lần nữa được khơi lại.  

Nếu đúng như luật chơi mà Ban tổ chức đã áp dụng trong đêm chung kết thì cặp đôi GS Cù Trọng Xoay - Phương Linh sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết. Tuy nhiên, họ đã phải đấu loại trực tiếp cùng Song Ngọc và dừng cuộc chơi.

Cách tính điểm trước sau không nhất quán của BTC cộng với câu nói “hớ” của Siu Black đã làm cho nghi án dàn dựng kịch bản của Cặp đôi hoàn hảo một lần nữa được khơi lại. Chương trình đã kết thúc, câu hỏi đặt ra thì đã có trả lời, nhưng nghi án “sắp xếp kết quả để xỏ mủi khán giả” vẫn đang làm những fan của Cặp đôi hoàn hảo ấm ức chưa nguôi.

Cặp đôi trình diễn gây chú ý nhất

Có thể thấy, bản chất của Đàm Vĩnh Hưng lộ ra đầy đủ ở Cặp đôi hoàn hảo. Mọi tiết mục đều được Mr. Đàm dàn dựng công phu.

Cặp đôi lắm chiêu nhiều trò này đã không còn ngại làm xấu mình trên sân khấu khi hết hóa thân thành Chí Phèo – Thị Nở rồi lại hoán đổi giới tính trên sân khấu. Đàm Vĩnh Hưng đã chứng tỏ khả năng gây “sốc” khi giả gái trên sân khấu, hình ảnh mà lần đầu tiên trong 15 năm ca hát anh thể hiện trước công chúng. Điều đó phần nào cho thấy quyết tâm “chơi hết mình” của Đàm Vĩnh Hưng ở cuộc chơi này.

Đàm Vĩnh Hưng đã chứng tỏ khả năng gây “sốc” khi giả gái trên sân khấu, hình ảnh mà lần đầu tiên trong 15 năm ca hát anh thể hiện trước công chúng. Điều đó phần nào cho thấy quyết tâm “chơi hết mình” của Đàm Vĩnh Hưng ở cuộc chơi này.  

Không chỉ  gây sốc với các màn làm xấu, giả gái, Đàm Vĩnh Hưng còn khéo vẽ lên những câu chuyện cổ tích trong các bài hát của mình bằng những trang thiết bị sân khấu hiện đại với các màn múa phụ hoạ đông đảo hay các màn đu dây, dùng bàn nâng, nâng bổng trên sân khấu.

Những chiêu trò của Mr Đàm đã phát huy tác dụng khi ở hầu hết các đêm thi chính những chiêu trò này đã cứu cho anh và Kim Thư không bị loại. Bởi về thực lực, đây là cặp đôi kém hoàn hảo nhất năm nay. Kim Thư hát quá phô và vênh trong hầu hết các tiết mục của các vòng thi.

Không phủ nhận những đầu tư của Mr. Đàm, bằng chứng là anh đã về nhì. Một kết quả có thể là chưa làm thoả mãn với những đầu tư và quyết tâm chơi hết mình của anh nhưng đã là quá xuất sắc. Nhưng xem lại sẽ thấy những “chiêu trò” của Đàm Vĩnh Hưng quá màu mè, sặc sỡ và chẳng khác gì những màn tạp kỹ. Nói chính xác thì những đầu tư này thiếu tính nghệ thuật và ăn nhập với nội dung bài hát.

Không chỉ gây sốc với các màn làm xấu, giả gái, Đàm Vĩnh Hưng còn khéo vẽ lên những câu chuyện cổ tích trong các bài hát của mình.. Nhưng xem lại sẽ thấy những “chiêu trò” của Đàm Vĩnh Hưng quá màu mè, sặc sỡ và chẳng khác gì những màn tạp kỹ. 

Không có giọng hát tốt, chỉ có những “chiêu trò”, và sự “hoàn hảo” trong việc hỗ trợ nhau là gần như bằng không, nhưng cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư vẫn nhận được những “cơn mưa” điểm 10 từ phía BGK. Nhưng nói như nhạc sỹ Lê Minh Sơn thì: “Tôi thích cho đôi này điểm 10” , vị nhạc sỹ còn có những câu khẳng định khó hiểu kiểu như: Điểm 10 của tôi có khi còn nghiệt ngã hơn điểm 7, điểm 8 của Lê Hoàng. Hay nói như đạo diễn Lê Hoàng: “Riêng cặp đôi Mr Đàm thì tôi miễn bình luận.”

Và có thể  thấy ngoài những màn trình diễn hoa hoè hoa sói, Đàm Vĩnh Hưng còn mang đến cho Cặp đôi hoàn hảo những vụ "đấu khẩu" gay cấn tay đôi với giám khảo. Và một phần nào đó giải nhỉ đã là đến đáp xứng đáng cho những cố gắng cống hiến của anh cho chương trình trên cả sân khấu lẫn trên mặt báo.

Giám khảo cũng đầy rẫy scandal

Có một điều lạ ở Cặp đôi hoàn hảo là dường như sức hút của các cặp thi không ăn thua gì so với những lùm xùm xảy ra với ban giám khảo. 
 
Đầu tiên, khán giả được phen "dậy sóng" với đạo diễn Lê Hoàng khi vị giám khảo này được cho là “quá khó tính, có những nhận xét mang tính vùi dập thí sinh, chấm điểm quá đắt, cách nói chuyện khiến cả khán giả lẫn thí sinh đều mất hứng”. Và sự việc của đạo diễn Lê Hoàng còn nóng hơn khi chính các thí sinh trong cuộc thi lên tiếng bức xúc vị giám khảo này.
 
Mở đầu là Minh Quân với việc phàn nàn về giám khảo Lê Hoàng. Anh cho rằng đạo diễn Lê Hoàng đã quá bất công với cặp đôi của anh và diễn viên Lê Khánh. Bên cạnh đó giám khảo Lê Hoàng cũng nhận xét khá khắt khe, có phần quá đáng khiến Lê Khánh buồn bã mất tinh thần.

Minh Quân cho rằng giám khảo Lê Hoàng nhận xét khá khắt khe, có phần quá đáng khiến Lê Khánh buồn bã mất tinh thần. Thậm chí sau đó, Minh Quân bất ngờ tuyên bố cặp đôi của anh quyết định sẽ rời chương trình sau đêm diễn thứ 3. 

Thậm chí sau đó, Minh Quân bất ngờ tuyên bố cặp đôi của anh quyết định sẽ rời chương trình sau đêm diễn thứ 3, dù có được đi tiếp hay không: “Sau đêm thi vừa rồi, cả tôi và Lê Khánh đều cảm thấy nản. Lúc đầu được mời tham gia chương trình, tôi rất lo lắng về chuyện Lê Khánh không hát được, nên điện hỏi ban tổ chức thì họ trấn an rằng, cuộc chơi này không phải thi hát, mà chỉ mang tính giải trí, vui nhộn, mỗi cặp đôi mang đến chương trình một màu mắc riêng. Tuy nhiên đến khi nhập cuộc chơi, ban giám khảo lại đưa ra nhiều nhận xét theo kiểu đang cố tìm ra một giọng hát chuyên nghiệp vậy”.
 
Chuyện lời qua tiếng lại đã thành chuyện thường trong các đêm thi của Cặp đôi hoàn hảo. Không biết do “vô ý” hay “cố tình” mà hầu như sau mỗi đêm diễn đều có những lời qua tiếng lại giữa các thành viên BGK với các cặp thi.

Với lối bình luận một đằng, cho điểm một nẻo của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, những câu nói nhận xét bị lặp lại và rất chung chung của Siu Black hay những màn "bắt chước" lố bịch của Phương Uyên, đêm thi bán kết của Cặp đôi hoàn hảo các giám khảo đã để lại những thất vọng với nhiều khán giả.

Sau khi lên tiếng chê GS Xoay "không thông minh", vị giám khảo Lê Minh Sơn đã khiến khán giả “nổi đóa”. Lý do vị giám khảo này đưa ra là anh cho rằng Mr Xoay nịnh khán giả thái quá, phản cảm vì Mr Xoay cuối chương trình chỉ cảm ơn khán giả mà không thèm cảm ơn ban giám khảo.

Ngay lập tức, sau phát ngôn này, Lê Minh Sơn cũng đã phải hứng những cơn mưa phản hồi đầy bức xúc, gay gắt từ phía dư luận. Họ chỉ trích anh không chỉ về lời chê bai thí sinh quá phản cảm mà còn là sự nhạt nhòa, cào bằng chất lượng thí sinh của chương trình mà anh được “chọn mặt gửi vàng” làm giám khảo.

Nhạc sĩ Phương Uyên là một trong những giám khảo được gán cho biệt danh là “lố bịch” nhất khi chị "bắt chước" lại điệu bộ của một vài thí sinh hơi quá. 

Ngoài ba giám khảo cố định là nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Siu Black và đạo diễn Lê Hoàng, mỗi tuần, Cặp đôi hoàn hảo đều có một giám khảo mới thay thế và nhạc sĩ Phương Uyên là một trong những giám khảo được gán cho biệt danh là “lố bịch” nhất khi  chị "bắt chước" lại điệu bộ của một vài thí sinh hơi quá. Ở phần trình diễn của cặp Đinh Tiến Dũng – Phương Linh trong bài "Cơn gió lạ", Phương Uyên chê GS Xoay đứng dáng khô quá, cứ như hòn vọng phu, nói rồi ôm lấy Siu cười ngặt ngẽo. Hay thái đôi bỡn cợt trong cách nói của chị khi chê Ngọc Ngoan hát cứng đơ và không thể hiện được cảm xúc.

Chu Ngũ Nương (Tổng hợp)

Tin liên quan

» CĐHH: Phút chốc thành sao, tự nhiên bị ghét
» ‘Vạ miệng’ ở CĐHH, Minh Quân làm MC cho Mr Đàm
» Cặp đôi hoàn hảo: Đoan Trang, Trấn Thành đoạt vàng
» VTC News tiếp sóng trực tiếp Chung kết Cặp đôi hoàn hảo
» Cặp đôi hoàn hảo: Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Song Ngọc
» Cặp đôi hoàn hảo: Đoan Trang có dính 'dớp' về nhì?
» Cặp đôi hoàn hảo: Mr Đàm không cần giải thưởng nữa
» BTC Cặp đôi hoàn hảo phủ nhận sắp đặt kết quả
» Siu Black vạ miệng, Cặp đôi hoàn hảo sắp đặt kết quả?
» Bán kết Cặp đôi hoàn hảo: GS Xoay - Phương Linh bị loại
» Tiếp sóng trực tiếp Cặp đôi hoàn hảo

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN