• Zalo

Điểm danh những dự án 'đất vàng' bỏ hoang nhiều năm ở giữa Thủ đô

Bất động sảnThứ Tư, 14/03/2018 14:43:00 +07:00

Tọa lạc tại những vị trí đắc địa, đẹp nhất nhì Thủ đô nhưng những dự án dưới đây đều bị bỏ không từ nhiều năm nay.

Dự án TTTM cao 9 tầng, số 5 Lê Duẩn

Dự án này do Hapro hợp tác với Doji triển khai xây dựng từ năm 2010 trên diện tích 1.624m2, tuy nhiên đến nay vẫn nằm trong tình trạng đắp chiếu bỏ hoang. Dự án nằm giữa khu đất vàng ở Hà Nội, tại ngã tư Lê Duẩn giao Nguyễn Thái Học với tổng vốn lên tới 222 tỷ đồng.

Theo thiết kế, dự án có chiều cao 33m với 9 tầng nổi và 3 tầng hầm trên khu đất rộng 1.624 m2 với mật độ xây dựng 55%. Tổng diện tích sàn xây dựng của dự án này là 11.901 m2, trong đó diện tích 3 tầng hầm là 4.500 m2.

du-an-so-5-le-duan-cham-tien-do-reatimes-vn

Dự án bỏ hoang trên đất vàng Hà Nội ở số 5 Lê Duẩn. 

Được khởi công từ năm 2010, dự kiến năm 2012 sẽ đi vào hoạt động, nhưng đến nay dự án mới chỉ hoàn thiện xong phần thô, chưa đi vào khai thác sử dụng. Bên trong công trình cũng không có người, chỉ có hàng rào tôn chắn xung quanh. 

Theo tìm hiểu, nguyên nhân của việc chậm tiến độ là do đơn vị này muốn xin điều chỉnh quy hoạch nhằm tăng chiều cao công trình, nhưng không được phía UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Dự án Twin Tower Đường Láng

Dự án Twin Tower là tổ hợp dịch vụ công cộng, nhà ở cho thuê và văn phòng cho thuê do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tân Phú Long xin giấy phép xây dựng từ năm 2011 với quy mô 25 tầng cao, 3 tầng hầm, 2 tầng kỹ thuật. Dự án được quảng cáo là nằm tại vị trí vàng trong lòng thủ đô Hà Nội, thuận tiện giao thông và là trung tâm nối liền các quận huyện lớn. Mặc dù vậy, trải qua bao nhiêu năm, khu đất vàng vẫn chỉ là ... bãi đất không nằm giữa thủ đô. 

khu-dat-1152-duong-lang-reatimes-1487744785 3

Mặt tiền của dự án vẫn là các cửa hàng cho thuê nhỏ lẻ. (Ảnh: Reatimes) 

Điều đáng nói, sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chủ đầu tư là Công ty Tân Phú Long đã huy động vốn của nhiều khách hàng với số vốn từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án. 

Tuy nhiên, sau 1 năm huy động vốn, công trình vẫn không có dấu hiệu xây dựng. Bức xúc vì chủ đầu tư vi phạm cam kết với khách hàng, nhiều người đã viết đơn thư phản ánh, tố cáo việc Công ty Tân Phú Long mập mờ trong việc huy động số vốn "khủng" trong khi bỏ không dự án. Đến thời điểm hiện tại, vị trí số 1152 - 1154 vẫn là bãi giữ xe, mặt tiền là các cửa hàng cho thuê nhỏ lẻ. 

Dự án 198B Tây Sơn

Nằm tại vị trí đắc địa ngay tại ngã tư Thái Hà, Tây Sơn, tổ hợp trung tâm thương mại – Văn phòng Viet Tower II bao gồm một tòa nhà 21 tầng và một tòa 9 tầng. Khởi công xây dựng từ năm 2009 nhưng không hiểu vì lý do gì, dự án này vẫn là một cao ốc bỏ hoang giữa lòng Hà Nội. 

1-du-an-198b-tay-son-2-salv-1438664541690 4

 Khối bê tông xấu xí giữa lòng Thủ đô.

Được biết, chủ đầu tư dự án này là công ty TNHH Đầu tư BĐS Hòa Bình, một đại gia khá kín tiếng trong giới bất động sản. Việc một dự án lớn nằm ở trung tâm thành phố bị hoang hóa nhiều năm trời khiến cho nhiều người không khỏi băn khoăn và đặt dấu chấm hỏi lớn cho số phận của dự án cũng như việc làm ăn của Công ty này.

Dự án 131 Thái Hà

Theo tìm hiểu, dự án này do Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng và Công ty Kinh doanh và Xây dựng nhà (Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội) làm chủ đầu tư, được cấp giấy phép xây dựng vào năm 2005 trên khu đất có diện tích 6.745 m2. Dự kiến thời gian hoàn thành dự án là năm 2010.

du-an-toa-lac-tren-vi-tri-dac-dia-tai-duong-thai-ha-0141 5

Dự án chung cư hoang 131 Thái Hà. (Ảnh: Phapluatplus)

Được ''mệnh danh'' là "chung cư hoang", dự án TTTM cao cấp kết hợp nhà ở và công trình dịch vụ đa năng  131 Thái Hà từng được dự đoán là nơi vui chơi, mua sắm sầm uất bởi tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất Hà Nội. Tuy nhiên, mặc dù được khởi công xây dựng từ chục năm nay nhưng đến giờ dự án vẫn bị bỏ trống.

Một trong những nguyên nhân khiến cho dự án này phải dừng thi công và nằm bất động cho đến nay đó là chủ đầu tư chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Bên cạnh đó, năng lực chưa đảm bảo cũng là nguyên nhân khiến cho dự án xây xong đến tầng 11 thì phải "đắp chiếu nằm chờ" cho đến tận bây giờ.

Video: Cận cảnh 3 tòa nhà bị dân chê, bỏ hoang 10 năm được đề nghị đập bỏ

Tiểu An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !