• Zalo

Điểm danh các loại hoa cực độc dù thích đến mấy cũng không được trồng trong nhà

Đời sống Thứ Năm, 21/09/2017 08:00:00 +07:00

Những chậu hoa cảnh rực rỡ sẽ thổi bừng sức sống cho căn nhà của bạn; tuy nhiên, nếu có ý định trồng những loại hoa này thì bạn nên dừng lại ngay, bởi chúng rất nhiều độc tố.

Cây hoa trúc đào

Loại hoa này có tên khoa học là Nerium oleander. Hoa trúc đào có màu hồng phấn, mọc thành từng chùm vô cùng đẹp mắt. Tuy vậy, toàn bộ thân của cây trúc đào đều chứa chất cực độc có tên Oleandrin, Neriin. Nếu chạm tay phải các bộ phận của cây này có thể bị ngộ độc nhẹ gây buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, tim đập nhanh… Trường hợp nuốt phải có thể dẫn tới ngộ độc nặng hơn gây mất kiểm soát cơ thể, hôn mê sâu thậm chí là tử vong.

Cây hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên màu đỏ rực vô cùng bắt mắt. Loài hoa này được nhiều người yêu thích và trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tất cả các bộ phận của loại hoa này đều chứa chất độc gây hại Andromedotoxin và Arbutin glucoside.

Nếu bị ngộ độc bởi hoa đỗ quyên sẽ có những triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở. Đặc biệt chất độc của loài hoa này rất nguy hại cho trẻ nhỏ. Chỉ một lượng từ 100 đến 225 gram lá đỗ quyên là đủ gây ngộ độc nặng cho trẻ em từ 25 kg trở xuống.

Hoa ý lan

Hoa ý lan còn được gọi là hoa loa kèn Arum. Loại hoa này có màu trắng thanh khiết, phần nhụy hoa màu vàng nhạt trông rất đẹp mắt. Dù vậy lá và củ của cây hoa này có chứa chất độc đường ruột Calcium oxalate, nếu không may nuốt phải có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc. Do đó loài cây này không nên trồng trong các gia đình có con nhỏ sẽ rất nguy hiểm.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo có tên khoa học là Cyclamen persicum. Trong củ của loài hoa này có chứa chất Alkaloids gây khó tiêu, tiêu chảy, ói mửa nếu ăn phải. Nếu trồng loài hoa này bạn nên cận thận để xa tầm tay trẻ nhỏ. Khi nhổ hoa khỏi chậu cần bảo hộ đầy đủ với găng tay cao su để tránh ngộ độc.

Video: Yêu cầu chặt bỏ ngay cây hoa chứa chất độc trong trường học

Hoa hồng môn

Cây hoa hồng môn cũng rất quen thuộc trong nhiều gia đình. Loài hoa này khá dễ trồng, bông hoa màu đỏ nổi bật, bắt mắt. Tuy nhiên ít người biết rằng các bộ phận của cây hoa này đều có chứa độc tố Calcium oxalate và Asparagine. Việc ăn phải loại thực vật này có thể gây bỏng rát vùng họng, dạ dày và ruột. Vì thế loại cây này rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ, bởi trẻ hiếu động thường tò mò đưa mọi thứ vào trong miệng để thử.

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loại hoa có vẻ đẹp đặc biệt, được rất nhiều người yêu thích. Hoa cẩm tủ cầu thường có màu tím nhạt hoặc màu xanh dương. Bông hoa cẩm tú cầu không chứa chất độc, nhưng lá và củ của nó lại chứa chất Hydragin-cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp. Nếu trồng loại hoa này bạn nên cẩn trọng trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ.

Như Quỳnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điểm danh các loại hoa cực độc dù thích đến mấy cũng không được trồng trong nhà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin