• Zalo

Điểm danh bằng mã QR trong 60 giây, sinh viên Đại học Luật Hà Nội 'hết đường' đi học muộn

Giáo dục Thứ Năm, 19/09/2019 11:16:00 +07:00

Việc điểm danh bằng mã QR đang thử nghiệm tại Đại học Luật Hà Nội là tâm điểm chú ý của các bạn sinh viên trên các diễn đàn mạng.

Mới đây trên mạng xã hội, hình ảnh sinh viên Đại học Luật Hà Nội điểm danh bằng mã QR khiến nhiều bạn trẻ thích thú và dành sự quan tâm.

Bức ảnh ban đầu được đăng trên diễn đàn HLU News, sau đó lan truyền trên các diễn đàn mạng khác. Nhiều sinh viên bày tỏ sự hiếu kỳ không biết phương pháp điểm danh mới lạ này có gì độc đáo.

Sinh viên khi tới lớp sẽ dùng điện thoại quét mã QR được trình chiếu trên bảng để xác minh việc mình có mặt ngày hôm đó. Sau khi quét thành công, một bảng biểu xuất hiện trên điện thoại để điền thông tin cá nhân

70643536_2971072856296976_989101960059682816_n

Thời gian thực hiện việc điểm danh của mỗi sinh viên vỏn vẹn trong 60 giây. (Ảnh: HLU News)

Người quản lý trang HLU News cho VTC News biết, việc điểm danh bằng mã QR.Code là sáng kiến của thầy giáo Nguyễn Văn Hợi, giảng viên Khoa Pháp Luật Dân sự. Từ việc nộp hồ sơ bài giảng tích cực trong không gian mở, thầy đưa ra một số ý tưởng trong đó là phần điểm danh bằng mã QR.Code. 

Để kiểm nghiệm xem sáng kiến này mang lại hiệu quả như thế nào, thầy thử cho các lớp sử dụng và tạo được sự thích thú cho sinh viên ngay từ ngày đầu tiên nhờ phương pháp tiện lợi và rút ngắn thời gian, áp lực điểm danh.

"Phương pháp điểm danh này gói gọn trong 60 giây, sinh viên có 50 giây để điền thông tin cá nhân gồm họ tên, mã sinh viên, lớp; 10 giây cuối cùng thầy sẽ ghi mã điểm danh lên bảng để cả lớp cùng nhập vào. Với cách làm này, sinh viên không thể điểm danh hộ hoặc không thể gửi cho sinh viên không đi học điền được.

diem danh bang ma qr

Sau khi sinh viên quét mã QR, các bạn sẽ điền thông tin cá nhân vào bảng biểu xuất hiện trên điện thoại. (Ảnh: HLU News)

Trường đã lắp wifi miễn phí toàn trường. Trong trường hợp bạn nào không dùng điện thoại thông minh hoặc không mang điện thoại có thể lên điền tên ở sổ điểm danh", bạn này nói.

Đây là cách điểm danh mới và đang trong quá trình thử nghiệm, tuy nhiên sinh viên của trường cho rằng phương pháp nên được nhân rộng và phát triển, vì cách điểm danh gọi tên truyền thống rất mất thời gian và gây cảm giác mệt mỏi cho cả thầy và trò.

Nhiều sinh viên trường Luật cũng tỏ ra hứng thú với các điểm danh mới, "có một không hai", đậm chất công nghệ trên. Học sinh dí dỏm bình luận rằng: "Em phải tích cóp tiền đi mua điện thoại thông minh để điểm danh thôi"; "Tự hào là những chú chuột bạch đầu tiên. Thầy của chúng em tuyệt vời quá, hiểu tâm lý sinh viên phải có điện thoại mới có thể học được"; "Một phương pháp khá hay, nhưng tiếc là em dùng hệ điều hành IOS mà chỉ có Android mới có thể quét được mã này".

Sau khi đăng tải, các sinh viên ở các trường khác cũng bày tỏ sự thích thú, xen chút lo lắng khi nghĩ tới việc một ngày không xa trường mình sẽ áp dụng phương pháp điểm danh công nghệ 4.0 này.

Bài đăng vẫn đang nhận được nhiều tương tác từ các bạn trẻ cùng hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận về phương pháp điểm danh thú vị này.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin