Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2019

(VTC News) - Năm 2019, các lớp tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật hệ chuyên có học bổng đều lấy 30 điểm, hệ chuyên thường thấp hơn từ 3 đến 4 điểm.

Chiều 7/6, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo điểm thi và điểm chuẩn. Điểm này có sự phân biệt giữa 3 hệ gồm chuyên có học bổng, chuyên thường và không chuyên.

Riêng chuyên Tiếng Hàn có tỷ lệ 1/22 - tỉ lệ chọi cao bậc nhất trường Chuyên Ngoại ngữ. Các lớp tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật hệ chuyên có học bổng đều lấy 30 điểm, hệ chuyên thường thấp hơn 3-4 điểm.

Diem chuan vao lop 10 truong THPT Chuyen Ngoai ngu nam 2019 hinh anh 1

 Điểm chuẩn vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ theo 3 hệ. (Nguồn: ULIS)

Năm 2019, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức gói gọn trong 1 ngày thi duy nhất với ba bài thi môn Ngoại ngữ (hệ số 2), Toán và Khoa  học tự nhiên (hệ số 1), Ngữ văn và Khoa học xã hội (hệ số 1).

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên, hệ không chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Năm 2019-2020, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển 380 chỉ tiêu hệ chuyên vào các lớp Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc và 320 chỉ tiêu hệ không chuyên. Với gần 4.500 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, tỷ lệ chọi là 1/6; tính riêng hệ chuyên là 1/11,8.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐHQGHN tại ĐÂY.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ Hà Nội: Thí sinh lo lắng kết quả bài tự luận

Đề thi vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ Hà Nội: Thí sinh lo lắng kết quả bài tự luận

Bước ra khỏi phòng thi các môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh bày tỏ sự lo lắng do đề thi chính thức khó hơn nhiều so với đề thi thử.
Bốn câu thơ của Bằng Việt khiến thí sinh Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội lúng túng

Bốn câu thơ của Bằng Việt khiến thí sinh Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội lúng túng

Đề thi nghị luận xã hội của trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) năm 2019 đưa vào 4 câu thơ không nằm trong chương trình lớp 9 khiến nhiều thí sinh lúng túng.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU