Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội hệ không chuyên

(VTC News) - Báo điện tử VTC News giới thiệu điểm chuẩn vào lớp 10 hệ không chuyên tại Hà Nội năm 2018.

Tối 29/6, lãnh đạo Sở GD&-ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2018 - 2019.

Theo đó, điểm chuẩn lớp 10 Trường THPT Chu Văn An cao nhất ở mức 51,5 điểm.

Diem chuan vao lop 10 nam 2018 tai Ha Noi he khong chuyen hinh anh 1

 

Diem chuan vao lop 10 nam 2018 tai Ha Noi he khong chuyen hinh anh 2

 

Diem chuan vao lop 10 nam 2018 tai Ha Noi he khong chuyen hinh anh 3

 

Diem chuan vao lop 10 nam 2018 tai Ha Noi he khong chuyen hinh anh 4

 

Trước đó (28/6), Sở GD Hà Nội đã họp về việc xác định điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT năm 2018 và đã công bố điểm chuẩn các trường chuyên.

Điểm xét tuyển do Sở GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1 không nhận học sinh có NV2.

Tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn, Sở sẽ xem xét, quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3 (NV3). Những học sinh trúng tuyển NV3 phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Diem chuan vao lop 10 nam 2018 tai Ha Noi he khong chuyen hinh anh 5

 

Cách tuyển như sau:

Căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển NV3 và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển. Học sinh đã trúng tuyển NV1, NV2 không được xét tuyển NV3.

Đối với trường THPT công lập, các thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 - 3/7. Sau thời hạn này, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5/7 - 6/7.

Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập, các thí sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 1/6 - 25/6.

Video: Nữ sinh Hà Nội làm bài thi vào lớp 10 trong tư thế nằm

 >>> Đọc thêm: Công bố điểm chuẩn lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2018 ở Khánh Hoà

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.