Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội dự kiến giảm từ 3 - 4 điểm năm 2018

Giáo dục Chủ Nhật, 15/07/2018 18:01:00 +07:00

Theo đại diện trường Đại học Y Hà Nội, năm nay điểm chuẩn ngành Y đa khoa dự kiến sẽ giảm từ 3 đến 4 điểm.

Chia sẻ trong “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” tại Đại học Bách khoa Hà Nội sáng nay, PGS.TS Lê Đình Tùng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học Y Hà Nội cho biết, năm 2018, điểm chuẩn của ngành Y đa khoa của trường dự kiến sẽ giảm từ 3 đến 4 điểm so với năm 2017.

Tuy nhiên, thí sinh đạt 23,24 điểm sẽ rất khó có cơ hội được theo học tại Đại học Y Hà Nội.

sinh-vien-2

 Năm nay, Đai học Y Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển với những ngành bác sỹ là 20 điểm, những ngành cử nhân là 18 điểm. (Ảnh minh họa)

TS Tùng cho biết thêm, về điểm nhận hồ sơ xét tuyển, để đáp ứng được chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo, nhà trường phải đưa ra tiêu chí lựa chọn thí sinh phù hợp với chuẩn đầu ra. Năm nay, đối với những ngành bác sỹ, ngưỡng điểm sàn là 20 điểm; còn những ngành cử nhân là 18 điểm.

Ông Tùng thông tin, đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa nhận được dữ liệu chính thức từ Bộ GD-ĐT.

Tuy nhiên, trường đã dựa vào dữ liệu được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để phân tích thì thấy điểm khối B với tổng điểm của 3 môn Toán, Hóa, Sinh lại thấp hơn mặt bằng chung điểm của các khối khác. Tuy nhiên, ông Tùng cho rằng việc đưa ra mức điểm chuẩn chính xác thời điểm này là rất khó khăn.

“Nguyên tắc của trường là giữ ổn định trong tuyển sinh. Vì vậy, trường vẫn lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển, tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh", ông Tùng cho biết.

Năm 2018, trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh 1.120 chỉ tiêu đại học hệ chính quy. Cùng tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển là Toán, Hóa học, Sinh học, nhà trường chính thức đưa Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) dùng làm tiêu chí phụ để xét tuyển.

Tiêu chí phụ dùng để xét tuyển các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau như sau: Ưu tiên 1 là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, ưu tiên 2 theo thứ tự đăng ký nguyện vọng.

Thí sinh được sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) theo quy định tại công văn 911/BGDĐT-QLCL của Bộ GD-ĐT, các thí sinh này được tính 10 điểm khi xét tuyển bằng tiêu chí phụ.

Video: Điểm chuẩn vào ĐH, CĐ có thể giảm tới 5 điểm

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin