Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điểm chuẩn các trường quân đội năm 2018 sẽ thay đổi thế nào?

Giáo dục Thứ Hai, 16/07/2018 10:52:00 +07:00

“Dự kiến điểm chuẩn vào các trường trong khối ngành quân đội năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 ít nhất là 1 điểm”, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cho hay.

Chia sẻ về tỷ lệ chọi cũng như dự kiến điểm chuẩn của các trường khối ngành quân đội 2018, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cho hay: “Dự kiến điểm chuẩn vào các trường trong khối ngành quân đội năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 ít nhất là 1 điểm.

Nguyên nhân vì đề thi THPT quốc gia năm nay được đánh giá khó, có sự phân hoá cao và phổ điểm các môn cũng thấp hơn năm 2017.

Dự kiến, trong tuần này các trường quân đội sẽ công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển của các trường trong khối ngành quân đội còn điểm chuẩn chính thức sẽ công bố cùng thời điểm công bố điểm chuẩn với các trường khác trên cả nước.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng chia sẻ thêm: Học viện Kỹ thuật Quân sự năm nay ở khu vực phía Bắc có gần 1.700 thí sinh đăng ký sơ tuyển trong khi chỉ tiêu của trường chỉ có 400. Như vậy, đến thời điểm này, tỉ lệ chọi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự là 1/4,5. Thí sinh cũng có thể cân nhắc thêm.

Còn Trường ĐH Chính trị (Trường Sỹ quan chính trị), chỉ tiêu và tỷ lệ chọi giữa các ngành và các tổ hợp xét tuyển khá khác nhau. Ví như  tổ hợp Văn – Sử - Địa thì chỉ tiêu là 367 trong khi lượng hồ sơ là gần 3.700, như vậy  tỷ lệ chọi là là 1/10.

Năm 2018, Học viện Phòng không Không quân có ngành Kỹ sư thì tỉ lệ chọi khoảng 1/3,5. Đối với ngành Chỉ huy tham mưu là 1/2.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin