Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai

ChấtThứ Hai, 30/08/2021 19:00:00 +07:00

Nhìn từ trên cao nhìn xuống, những viên đá lục lăng như được "mẹ thiên nhiên" sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ.

Suối Đá Đĩa là một trong những điểm đến mới ở Gia Lai đối với tín đồ mê xê dịch. Khung cảnh kỳ thú, địa chất địa mạo độc đáo của nơi này thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Nếu bạn đã từng say đắm vẻ đẹp tuyệt vời của Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên thì chắc chắn con suối Đá Đĩa ở Gia Lai cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai - 1

(Ảnh: Đác Nguyễn)

Tọa lạc ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai), con suối đá tổ ong này có độ dài hơn 1km với hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước. Khắp 2 bên bờ suối là những phiến đá hình lục lăng nằm xen kẽ, xếp sát nhau vừa khít như in.  Theo ý kiến của một số nhà địa chất mà Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tham khảo, những khối đá này có độ tuổi trên 100 triệu năm.

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai - 2

(Ảnh: Đác Nguyễn)

Loại đá ở đây chính là đá bazan đã hình thành cách đây vài trăm triệu năm, được tạo nên nhờ quá trình hoạt động của núi lửa ở vùng cao nguyên. Có lẽ thời viễn cổ, khi những dòng nham thạch phun trào ra từ núi lửa khi gặp nước lạnh đã bị đông cứng lại, kết hợp với hiện tượng di ứng lực khiến những khối nham thạch này bị nứt thành nhiều chiều một cách tự nhiên tạo nên các phiến đá đẹp lạ lùng, bí ẩn như ngày nay. 

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai - 3

(Ảnh: Đác Nguyễn)

Đặc sắc ở chỗ có hàng trăm khối hình lục giác, hình tròn hay hình vuông, lớp này xếp nối lên lớp kia, liên tiếp và khít nhau như bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt vậy. Ngay khi hình ảnh về con suối rất đặc biệt này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông bạn trẻ.

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai - 4

(Ảnh: Đặng Đình Trọng)

Khung cảnh kỳ thú của con suối, bãi đá kéo dài cả cây số cùng với thiên nhiên hoang sơ, tiếng nước chảy róc rách, nắng cao nguyên vàng ruộm và bầu trời xanh trong vắt đã biến nơi này trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt nhiều du khách. Mặc dù quy mô không lớn và lộng lẫy như Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên nhưng suối Đá Đĩa của Gia Lai vẫn mang một vẻ đẹp rất riêng. 

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai - 5

(Ảnh: Nguyễn Thị Bích Vân)

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai - 6

(Ảnh: My Sport Gia Lai)

Điểm check-in mới toanh đẹp như Ghềnh Đá Dĩa ẩn giữa phố núi Gia Lai - 7

(Ảnh: My Sport Gia Lai)

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp