Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua

ChấtThứ Hai, 26/07/2021 16:30:00 +07:00

Cây cầu nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, không gian 3D ảo diệu và là địa điểm check-in không thể bỏ qua của những người mê sống ảo.

Có thể ở thời hiện đại, một cây cầu không có lõi thép không đáp ứng được độ an toàn và vững chắc cần có. Nhưng trước khi loài người luyện được thép và sáng tạo nên bê tông thì gạch và đá là hai vật liệu phổ biến nhất để xây dựng công trình.

Những cây cầu như vậy được xây dựng từ cách đây hàng trăm và đôi khi hàng ngàn năm trên khắp châu Âu và châu Á. Một số chúng vững chắc và tồn tại lâu hơn nhiều cây cầu thép hiện đại ngày nay. Ví dụ điển hình nhất đó chính là cây cầu bằng gạch thuộc tuyến đường sắt London – Brighton (Anh) nằm trên sông Ouse.

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 1

 

Ouse Valley Viaduct là cây cầu đường sắt tiêu biểu của thời đại Victoria (1837 – 1901) do công ty London & Brighton xây dựng và hoàn thành vào năm 1842. Nằm ở phía Bắc của Haywards Heath và về phía Nam của Balcombe, bắc qua con sông Ouse ở Sussex. Ouse Valley Viaduct vừa là cây cầu cạn nối tuyến đường sắt London – Brighton vừa là công trình mang đậm vẻ thanh lịch của Vương quốc Anh. 

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 2

(Ảnh: Reddit)

Cây cầu cạn bằng gạch nung đỏ, đá vôi mịn có chiều dài 500 m. Sự kết hợp giữa hai loại vật liệu này đã tạo nên hiệu ứng tương phản bắt mắt, kích thích thị giác của người qua đường và mở ra background hoàn hảo cho bức hình sống ảo của bạn.

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 3

(Ảnh: @jonjub)

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 4

(Ảnh: @rick_bonstow)

Đặt chân tới Ouse Valley Viaduct, khách tham quan đặc biệt ấn tượng những khung vòm ngược ở phần đáy bên trong khoảng trống của mỗi trụ lớn. Mọi người chỉ có thể dành một từ hoàn hảo để miêu tả khi chúng được sắp xếp theo một đường thẳng tắp không lệch dù chỉ một chút khiến bạn cảm thấy trước mắt mình đang hiện ra không gian 3D ảo diệu đủ khiến đầu óc quay cuồng. 

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 5

 

Ngoài ra, nhiều người cũng chẳng thể rời mắt khỏi phần mái mỏng manh cùng những chi tiết, hình thù trang nhã phía trong gồm 4 pavilion hình chữ nhật nhỏ mang phong cách Ý và hệ thống lan can đặc biệt.

Từ 11 triệu viên gạch được sản xuất trong nước và nhập từ Hà Lan qua eo biển Manche đã góp phần tạo nên cây cầu cạn ấn tượng nhất nước Anh. Rồi những loại đá vôi, dải nối trụ trang trí… cũng được vận chuyển từ vùng Normandy ở miền Bắc nước Pháp đủ để thấy tâm huyết của nhà thiết kế bỏ vào Ouse Valley Viaduct.

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 6

(Ảnh: @rafalafaraes)

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 7

(Ảnh: Pinterest)

Cho đến nay, cây cầu vẫn là cầu nối, vận chuyển hành khách, đồ đạc giữa London và Brighton. Với những tín đồ đam mê du lịch, cây cầu đặc trưng của người Anh còn là điểm check-in nhất định phải ghé tới một lần.

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 8

(Ảnh: @coconutsandcamels)

Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua - 9

 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp