• Zalo

Điểm bất hợp lý "chết người" trên đường Phạm Văn Đồng

Bức xúc thường ngày Thứ Năm, 04/11/2010 07:15:00 +07:00

(VTC News) - Do có một phụ nữ dắt xe đạp qua đường, xe tải đang lưu thông với tốc độ cao không phanh kịp nên đã bay lên dải phân cách, húc đổ một cột đèn cao áp

(VTC News) - Do có một phụ nữ dắt xe đạp qua đường, xe tải đang lưu thông với tốc độ cao không phanh kịp nên đã bay lên dải phân cách, húc đổ một cột đèn cao áp.

 

Tôi viết bài này để thông báo về một vụ tại nạn vừa xảy ra ít phút, và cũng là để thông báo về tình trạng an toàn giao thông tại một điểm rất nóng.


Vào hồi 6h sáng nay (4/11) một ô tô tải mang BKS 30M-8778 lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng theo hướng từ Nội Bài - Phạm Hùng. Tới chỗ quay đầu xe đoạn gần đối diện làng trẻ SOS, do có một phụ nữ dắt xe đạp qua đường, xe tải đang lưu thông với tốc độ cao không phanh kịp nên đã bay lên dải phân cách, húc đổ một cột đèn cao áp. Rất may là sáng sớm, người lưu thông ít, đèn cao áp đổ không gây tai nạn thêm.

 

 

Người phụ nữ đi xe đạp không bị sao và đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Đến 6h20’, cảnh sát giao thông đã có mặt, tổ chức phân luồng và lấy lời khai của tài xế. 

Đây không phải là vụ tai nạn hi hữu tại điểm nóng giao thông này. Không chỉ tôi mà nhiều người khác đều nhận thấy chỗ sang đường này được thiết kế rất không hợp lí: đặt quá gần chân cầu vượt, nơi xe cộ đang lưu thông tốc độ cao, và cũng đặt quá gần ngõ 1 Phạm Văn Đồng - nơi đa phần xe cộ sau khi sang đường sẽ rẽ vào. Khối lượng phương tiện sang đường hàng ngày rất lớn, nhất là các giờ cao điểm thì đây là một “cao điểm” tắc nghẽn.

 

 Điểm sang đường bố trí rất không hợp lý (Ảnh chụp từ Google Earth)

Chỉ trong 7 tháng chuyển tới sống trong ngôi nhà đối diện chỗ sang đường này, tôi đã rất nhiều lần "được" chứng kiến những vụ tai nạn giao thông ở đây. Đa phần là va quệt nhẹ, nhưng chết người cũng có, rồi lật xe container ...

 

Thiết nghĩ đường thiết kế như thế, không va quệt nhiều mới khó!

 

Phạm Công Định

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều