Diệc xám cưỡi trên lưng hà mã, 'lướt sóng' thảnh thơi đi săn mồi

(VTC News) - Con chim diệc xám cưỡi trên mình con hà mã, lợi dụng con vật to lớn như chiếc thuyền đánh cá để ra khơi săn mồi.

Hình ảnh thú vị được nhà sản xuất phim về động vật hoang dã Judy Lehmberg ghi lại tại hồ Sunset trong Công viên quốc gia Kruger, Zimbabwe. 

Video: Chim diệc xám cưỡi trên lưng hà mã để săn mồi

Trong đoạn video, con chim diệc xám bay là là trên mặt nước rồi bất ngờ đậu xuống lưng hà mã. Có được chỗ đứng vững vàng, nó lướt nhẹ trên mặt hồ trước khi chộp lấy con cá mồi bằng chiếc mỏ dài. Con hà mã có vẻ như không để ý tới sinh vật trên lưng mà chỉ lầm lũi di chuyển trong nước. 

"Khi thấy con chim diệc cưỡi lên con hà mã, tôi bắt đầu cười. Thật vui là con chim đã kiếm được bữa tối của mình mà không phải tốn nhiều công sức", ông Lehmberg cho biết. 

Ông Lehmberg nói bản thân từng tới nhiều nơi để săn các thước phim độc đáo về động vật, nhưng cảnh tượng ở hồ Sunset là lần đầu tiên ông chứng kiến. 

Diệc xám là một loài chim lớn, cao 90-100 cm, sải cánh dài 175-195 cm và cân nặng vào khoảng 1-2 kg. Chúng chủ yếu sống ở châu Âu, châu Á và một số khu vực thuộc châu Phi. Thức ăn ưa thức của loài chim này là cá, loài lưỡng cư, động vật có vú nhỏ và côn trùng.

Hà mã nổi điên khi bị đàn rùa hàng chục con 'phục kích', leo lên lưng tắm nắng

Hà mã nổi điên khi bị đàn rùa hàng chục con 'phục kích', leo lên lưng tắm nắng

Hà mã được coi là loài động vật nguy hiểm bậc nhất ở châu Phi, nhưng điều đó không ngăn được đàn rùa hàng chục con trèo lên lưng của nó để tấm nắng. 
 
Hà mã 'nổi điên' cắn chết du khách khi bị quấy rầy

Hà mã 'nổi điên' cắn chết du khách khi bị quấy rầy

Một con hà mã tấn công và giết chết một du khách Trung Quốc ở Kenya cuối tuần qua, Cơ quan Bảo tồn và Quản lý động vật hoang dã Kenya (KWS) hôm 12/8 cho biết.

 (Nguồn: Story Trender)

Song Hy
Chủ đề:

hà mã

,

chim diệc xám

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU