• Zalo

Diệc xám cưỡi trên lưng hà mã, 'lướt sóng' thảnh thơi đi săn mồi

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 08/05/2019 08:42:00 +07:00

Con chim diệc xám cưỡi trên mình con hà mã, lợi dụng con vật to lớn như chiếc thuyền đánh cá để ra khơi săn mồi.

Hình ảnh thú vị được nhà sản xuất phim về động vật hoang dã Judy Lehmberg ghi lại tại hồ Sunset trong Công viên quốc gia Kruger, Zimbabwe. 

Video: Chim diệc xám cưỡi trên lưng hà mã để săn mồi

Trong đoạn video, con chim diệc xám bay là là trên mặt nước rồi bất ngờ đậu xuống lưng hà mã. Có được chỗ đứng vững vàng, nó lướt nhẹ trên mặt hồ trước khi chộp lấy con cá mồi bằng chiếc mỏ dài. Con hà mã có vẻ như không để ý tới sinh vật trên lưng mà chỉ lầm lũi di chuyển trong nước. 

"Khi thấy con chim diệc cưỡi lên con hà mã, tôi bắt đầu cười. Thật vui là con chim đã kiếm được bữa tối của mình mà không phải tốn nhiều công sức", ông Lehmberg cho biết. 

Ông Lehmberg nói bản thân từng tới nhiều nơi để săn các thước phim độc đáo về động vật, nhưng cảnh tượng ở hồ Sunset là lần đầu tiên ông chứng kiến. 

Diệc xám là một loài chim lớn, cao 90-100 cm, sải cánh dài 175-195 cm và cân nặng vào khoảng 1-2 kg. Chúng chủ yếu sống ở châu Âu, châu Á và một số khu vực thuộc châu Phi. Thức ăn ưa thức của loài chim này là cá, loài lưỡng cư, động vật có vú nhỏ và côn trùng.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều