• Zalo

Dịch vụ vá xe xung kích trên con đường trọng điểm

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 28/12/2013 10:54:00 +07:00

(VTC News) - Trên tuyến đường Mai Chí Thọ, Quận Đoàn 2 đã thành lập Tổ vá xe và rà hút đinh lưu động để hỗ trợ kịp thời người dân gặp sự cố.

(VTC News) - Trên tuyến đường Mai Chí Thọ, Quận Đoàn 2 đã thành lập Tổ vá xe và rà hút đinh lưu động để hỗ trợ kịp thời người dân gặp sự cố.

'Âm ỉ' nạn rãi đinh trên đường

Trên tuyến đường trọng điểm này, có thể dễ dàng tìm được những chiếc đinh ốc, những mãnh kim loại sắc nhọn nằm vương vãi khắp mặt đường.

Tình trạng trên thường xuyên xảy ra và cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người dân bị bể bánh xe khi đi qua khu vực này.

Camera giấu kín
Đinh ốc nằm vương vãi trên đường Mai Chí Thọ
Con đường dài lại khá vắng vẻ nên nếu không may xe bị trục trặc thì người dân đành phải dắt bộ đi tìm chỗ vá xe uy tín, còn không thì phải chịu sửa xe với giá 'trên trời' của vài tiệm vá xe hành nghề bất lương trên đường.
Camera giấu kín
Người dân dắt bộ tìm chỗ vá xe
Rõ ràng, nhu cầu vá xe, thay ruột xe của người dân khi đi qua tuyến đường này là rất bức thiết. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã có những biện pháp hữu ích và thiết thực góp phần hạn chế nạn 'đinh tặc' trong khu vực này.

'Trả lại' những cung đường yên ắng

Từ khi được thành lập năm 2010 đến nay, Đội vá xe lưu động Quận 2 với phạm vi thực hiện là tuyến đường Mai Chí Thọ từ hầm vượt sông Sài Gòn đến xa lộ Hà Nội đã hoạt động khá hiệu quả.

Anh Trần Hoàng Vũ - Ủy viên Ban thường vụ Quận Đoàn 2 cho biết: 'Thời gian làm việc của đội từ 6h đến 21h hàng ngày, ngay cả ngày lễ tết.

Nếu người dân gặp sự cố bể bánh xe, cán đinh… có thể liên hệ đường dây nóng cho chúng tôi, Đội vá xe lưu động Quận 2 sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân gặp sự cố'.
Camera giấu kín
Tổ vá xe lưu đông Quận Đoàn 2
Bên cạnh việc trực hỗ trợ vá xe cho người dân, Thanh niên xung kích Quận Đoàn 2 còn thiết kế nên những chiếc xe chuyên dụng có gắn tấm nam châm lớn dưới gầm xe để rà hút đinh trên đường.

Theo đó, tất cả những mãnh kim loại vụn vỡ trên mặt đường đều bị hút đi hết, trả lại mặt đường sạch, đẹp và an toàn vốn có.
Camera giấu kín
Thanh niên xung kích đang dùng xe chuyên dụng rà hút đinh trên đường
Những người hùng thầm lặng?

Những biện pháp thiết thực trên của Quận Đoàn 2 đã phần nào giúp cho một bộ phận người dân an tâm khi lưu thông qua tuyến đường Mai Chí Thọ nối xa lộ Hà Nội, không còn lo nạn rãi đinh và nạn hét giá chặt chém khi vá xe, thay ruột xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được sự hỗ trợ kịp thời khi gặp sự cố.
Camera giấu kín
Người dân không biết về dịch vụ vá xe lưu động
Hiện tại trong khu vực này, không có nhiều người dân biết đến sự hiện hữu của Tổ vá xe và rà hút đinh lưu động Quận Đoàn 2 dù đã đi vào hoạt động từ 3 năm nay. Thậm chí ở ngay tại ngã tư có chốt của Tổ vá xe xung kích, người ta còn không thấy được sự tồn tại của dịch vụ này.

Thiết nghĩ, những dịch vụ hữu ích như thế này cần phải được phổ biến và quảng bá rộng rãi hơn nữa đến người dân để vấn nạn rãi đinh hay vá xe không còn là nỗi lo lắng của người tham gia giao thông trong khu vực này.
Camera giấu kín
Cận cảnh hiện trạng trên cùng những vấn đề dư luận đang quan tâm, mời quý khán giả đón xem chương trình Camera cận cảnh số 39 phát sóng vào 20h30 chủ nhật 29/12/2013 trên HTV9.

Lâm Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: