• Zalo

Dịch vụ 'tặng' kèm chửi kiếm bộn tiền đêm Noel

Kinh tếChủ Nhật, 25/12/2011 08:22:00 +07:00

(VTC News) – Vào đêm Giáng sinh, nhiều người đã kiếm được bộn tiền, dù vừa làm vừa chửi, vừa chặt chém vẫn… rất đông khách.

(VTC News) – Vào đêm Giáng sinh, nhiều người đã kiếm được bộn tiền nhờ dịch vụ ăn uống vỉa hè dù vừa làm vừa chửi vẫn… rất đông khách.

Khoảng thời gian chờ tới lúc đồng hồ điểm đến 12h đêm và sau khoảnh khắc quan trọng nhất trong đêm Giáng sinh là dịp giúp các chủ quán bán đồ ăn vỉa hè “hốt bạc”. So với ngày thường, giá của nhiều loại đồ ăn chỉ tăng nhẹ do khách hàng hầu hết đã quá rành về giá cả của các mặt hàng cũng như quan điểm của một số chủ quán là chỉ kiếm lời nhờ số lượng khách và giữ giá để làm hài lòng khách quen.

Theo khảo sát, những loại thức ăn bán chạy nhất thường là: trà đá (khoảng 1 – 2 nghìn cốc), trà chanh 7 – 10 nghìn/cốc, chè 10 – 15 nghìn/cốc, hướng dương 10 – 15/nghìn đĩa, bún, phở hay bánh đa cua có giá từ 25 – 40 nghìn/bát, chân gà nướng 5 – 10 nghìn/chiếc, xúc xích 10 – 18/chiếc, nầm bò nướng từ 40 – 100 nghìn/đĩa….

Các quán bia cũng rất "được mùa" vào đêm Giáng sinh (Ảnh: BT) 

Những quán phở là điểm đến của nhiều bạn trẻ sau khoảnh khắc đêm Giáng sinh (Ảnh: BT) 
Các quán vỉa hè cũng rất hút khách vào dịp này (Ảnh: BT) 

Một số khách bị "sốc" khi thanh toán (Ảnh chỉ có tính minh hoạ: BT) 
Tuy nhiên, vẫn có nhiều quán ăn vỉa hè mà giá ghi trên thực đơn khác xa so với giá trên thực tế. Nói cách khác, họ “ghi một đằng, thu một nẻo” khiến nhiều khách tá hoả như thể vừa bị lừa sau khi đã ăn uống xong.

Cô Minh, một người chuyên bán bánh khoai, xúc xích rán, bánh ngô và nhiều loại đồ ăn vặt khác ở gần nhà thờ Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội) nói: “Đêm vừa rồi tôi cũng bận như năm ngoái thôi. Tôi đã phải nhờ thêm 2 người phụ giúp việc bưng bê đồ ăn cho khách và dọn dẹp bát đĩa, bàn ghế do một mình làm không xuể.

Nhiều khi khách giục dã quá, tôi phát cáu còn mắng yêu họ. Vậy nhưng người ta lại cười vui vẻ và thậm chí còn kéo thêm nhiều bạn bè tới đây ăn. Người này vừa đứng lên, người kia đã ngồi vào bàn. Tối nay đông khách như vậy, có thể tôi sẽ kiếm được tầm 3 – 4 triệu. Như năm ngoái, trừ chi phí đi rồi tôi còn lãi được hơn 2,5 triệu, đủ tiền cho cả nhà sinh hoạt trong cả tháng tết”.

M.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !