• Zalo

Dịch tên ông Tập Cận Bình sang từ thô tục, Facebook xin lỗi

Sống kết nối Chủ Nhật, 19/01/2020 14:26:22 +07:00

Facebook lên tiếng xin lỗi vì bản dịch thô lỗ tên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm một số nước Đông Nam Á. Ngày 17/1, Nhà lãnh đạo Trung QuốcCố vấn Nhà nước Myanmar - Aung San Suu Kyi ký hàng chục thỏa thuận bao gồm các kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng lớn do Bắc Kinh hậu thuẫn.

Thông tin về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tại Myanmar được đăng tải trên trang Facebook chính thức của bà Suu Kyi. Tuy nhiên, khi dịch sang tiếng Anh, Facebook hiển thị nội dung “Dinner honors president s****ole”.

“Không rõ vấn đề kéo dài bao lâu nhưng chức năng dịch của Google không mắc lỗi như Facebook", trang SCMP viết.

Dịch tên ông Tập Cận Bình sang từ thô tục, Facebook xin lỗi - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi đã khắc phục sự cố liên quan đến bản dịch tiếng Myanmar sang tiếng Anh trên Facebook và đang nỗ lực xác định nguyên nhân để đảm bảo rằng điều đó không xảy ra lần nữa. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự cố này”, đại diện của Facebook tuyên bố.

Trung Quốc được xem là thị trường "béo bở" mà Facebook muốn thâm nhập. Theo Reuters, công ty đang thành lập một nhóm kỹ sư mới để tập trung đặc biệt vào việc kinh doanh quảng cáo tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Facebook đối mặt với nhiều vấn đề về dịch thuật từ tiếng Myanmar trong quá khứ. Năm 2018 Facebook tạm thời loại bỏ chức năng này sau khi Reuters có cuộc điều tra cho thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới thất bại trong nỗ lực dịch tiếng Myanmar.

 

Zing/SCMP
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dịch tên ông Tập Cận Bình sang từ thô tục, Facebook xin lỗi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp