Dịch sởi tấn công người Hà Nội
  • Zalo

Dịch sởi tấn công người Hà Nội

Sức khỏe Thứ Bảy, 08/02/2014 09:15:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều người đang quan tâm đến tình hình dịch sởi tại Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: “Sau 3 năm không có dịch sởi, cuối năm 2013 đầu năm 2014 dịch sởi đã xuất hiện trở lại.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, báo cáo từ các cơ sở y tế cho thấy, toàn thành phố đã có khoảng 40 trường hợp dương tính với sởi. Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành. Hiện, người mắc bệnh sởi nhỏ tuổi nhất được ghi nhận là một bệnh nhi mới 6 tháng tuổi”.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc dịch sởi quay trở lại chính là việc trong thời gian qua xảy ra nhiều sự việc liên quan đến vắc xin nên nhiều phụ huynh không đưa trẻ đi tiêm vắc xin và kết quả là dịch sởi đã quay trở lại.

Theo quy định, trẻ đủ 9 tháng tuổi sẽ được tiêm vắc xin phòng sởi mũi 1. Đến khi đủ 18 tháng tuổi sẽ tiến hành tiêm mũi 2.

Trong thời gian qua, vẫn có nhiều trường hợp trẻ dưới 9 tháng mắc bệnh sởi. Giải thích vấn đề này, ông Cảm cho hay: “Nguyên nhân chính đó là do hệ miễn dịch của người mẹ kém. Ngoài ra, việc hiện nay nhiều bà mẹ không nuôi con từ sữa mẹ mà nuôi bộ cũng là lý do dẫn đến tình trạng trên”.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dịch sởi tấn công người Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin