• Zalo

Dịch cúm corona: Kẻ trộm đánh cắp cả khẩu trang

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 01/02/2020 10:43:36 +07:00
(VTC News) -

Kẻ trộm lấy cắp 25.000 khẩu trang y tế từ kho hàng của một phụ nữ Hong Kong trong bối cảnh nhiều người hoảng loạn tích trữ khẩu trang trước lo ngại virus corona lây lan toàn cầu.

25 hộp, 1.000 khẩu trang mỗi hộp, được đưa đến Hong Kong từ Thái Lan vào thứ Tư (29/1) và được lưu trữ trong một nhà kho tại Tòa nhà công nghiệp Wah Fai trên đường Sze Shan, Yau Tong, dự định bán trực tuyến. Người phụ nữ điều hành cửa hàng trực tuyến gọi cảnh sát vào khoảng 5 giờ chiều ngày thứ Sáu (31/1) sau khi phát hiện ra rằng chúng đã biến mất.

Cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu đột nhập tại địa điểm này.

Dịch cúm corona: Kẻ trộm đánh cắp cả khẩu trang - 1

Hiện trường vụ trộm. (Ảnh: Cable TV)

Vụ trộm xảy ra trong bối cảnh những người Hong Kong xếp hàng qua đêm bên ngoài các hiệu thuốc trên toàn thành phố để mua khẩu trang. Tình trạng thiếu hụt khẩu trang nghiệm trọng xảy ra ở đặc khu trong bối cảnh virus chết người corona lây lan ngày càng mạnh.

Người phụ nữ 29 tuổi, đã đặt hàng 100 hộp - tổng cộng 100.000 khẩu trang - từ Thái Lan vào đêm trước Tết Nguyên đán. Cô cho biết dự định bán số khẩu trang trên nền tảng thương mại điện tử HKTVmall, với giá từ 80 đô la Hong Kong (10 USD) đến 100 đô la Hong Kong cho một gói 50 chiếc. Cô nói rằng cô hy vọng những người đánh cắp chúng sẽ không trục lợi mà đưa cho những người có nhu cầu.

Hôm thứ Năm (30/1), một công nhân 56 tuổi tại Bệnh viện Princess Margaret bị bắt vì nghi ngờ ăn cắp đồ từ một phòng khám, bao gồm 14 khẩu trang phẫu thuật, 22 khẩu trang phòng độc N95 và một số găng tay phẫu thuật.

Phương Anh(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !